Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Có khá nhiều bậc cha mẹ khi chọn giày hoặc dép cho con thường rất phân vân giữa số size của bé có phù hợp hay không. Điều tốt nhất để chọn chính xác là ra cửa hàng gần nhất và thử size, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để ra shop nên việc mua bán online sẽ rất đau đầu vì vấn đề size của bé. Bài viết này sẽ cho bạn về bảng quy đổi size chung nhất về giày sneaker trẻ em.

Bảng so sánh size giày trẻ em theo độ tuổi có chính xác không, bạn xem size giày trẻ em như thế nào là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm, mong rằng khi mua hàng sẽ chính xác hơn. Chỉ bằng cách này, trẻ mới có thể lớn lên khỏe mạnh, nếu đi giày không thoải mái, chân trẻ có thể bị biến dạng. Vì vậy, chúng ta phải thận trọng trong việc lựa chọn, tốt nhất nên tìm hiểu bảng so sánh size giày trẻ em theo độ tuổi để lựa chọn.

Độ tuổiKích thước chânKích thước giàySố size112cm/12,5cm13cm/13,5cm16/17213,5cm/14cm14,5cm/15cm19/202,514cm/14,5cm15cm/15,5cm20/21315cm/15,5cm16cm/16,5cm22/233,515,5cm/16cm16,5cm/17cm23/24416cm/16,5cm17cm/17,5cm24/254,516,5cm/17cm17,5cm/18cm25/265,517,5cm/18cm18,5cm/19cm27/286,518,5cm/19cm19,5cm/20cm29/30719,5cm/20cm20,5cm/21cm31/32820cm/21cm21cm/22cm32/34920,5cm21,5cm33/351021cm22cm34/361121,5cm22,5cm35/371222cm23cm36/38+

Điều khó khăn hơn của người lớn khi mua giày cho trẻ là trẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng và chiều dài của bàn chân thay đổi liên tục nên không thể xử lý theo tiêu chuẩn tăng trưởng. Vì vậy, cần tính toán độ tuổi khi xem bảng so sánh size giày trẻ em, để có thể mua được đôi giày ưng ý nhất. Nhìn chung, bảng so sánh chủ yếu dựa vào quy luật tăng trưởng của trẻ em bình thường trong nghiên cứu khoa học nên có thể có một chút sai số so với tình hình thực tế, tuy nhiên con số là không lớn. Gợi ý tốt nhất mong các bậc phụ huynh nên đo đạc thực tế trước khi mua.

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Nhận order dép cá mập size trẻ em

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Nhận order tất cả mẫu dép trẻ em

Tìm hiểu thêm:

 • Dép MLB
 • Dép Adidas 3 sọc
 • Dép Alphabounce
 • Dép Crocs
 • Dép Gucci trong suốt
 • Dép Adidas Adilette 22
 • Giày Cat & Sofa

Khi trẻ lớn lên, chân bé trai dài hơn nửa cm so với chân trẻ gái ở cùng độ tuổi, và dài hơn nửa cm khi chọn giày trong lĩnh vực này, và giày trẻ em phải lớn hơn một cỡ. 

Nói chung, chiều dài bàn chân của một bé gái 1 tuổi là 12cm, và chiều dài bên trong được chọn khi mua giày là 13cm và cỡ giày tương ứng là 16. Đến 2 tuổi, chiều dài bàn chân là 13,5cm, chiều dài bên trong là 14,5cm, và cỡ giày tương ứng là 19. Ở tuổi 3, chiều dài bàn chân của bé gái là 15 cm, phần đuôi trong của giày là 16 cm và kích thước của giày là 22 thước. Bảng so sánh này về cơ bản phù hợp với hơn 90% trẻ em hiện nay, tuy nhiên do môi trường khác nhau và cơ cấu khẩu phần ăn khác nhau nên có thể có sự khác biệt, vì vậy mọi người cần phải thực sự cân đo trong cuộc sống.

Xem thêm:

 • Dạy trẻ học cách trượt ván tốt nhất
 • Mua giày trượt ván trẻ em tốt?
 • Cách chọn giày trẻ em phù hợp cho mùa đông

Một số lưu ý dành cho các bậc cha mẹ:

 • Nói chung, chiều dài bàn chân của trẻ là + 1cm hoặc 0,5 cm là chiều dài bên trong phù hợp nhất của đôi giày, thường là + 0,5 cm vào mùa hè, + 1cm vào mùa xuân và mùa thu, còn vào mùa đông, vì trẻ cần đi tất dày nên bạn có thể cân nhắc để nới rộng.
 • Vì mùa hè là mùa dài nhất của trẻ em, và thời gian tương đối dài nên trẻ em cần nhiều hơn 1 đôi giày hoặc dép và tốt nhất nên có kích thước chênh lệch giữa 2 đôi.
 • Trước khi đi học tiểu học, trẻ em thường có chiều dài bàn chân khoảng 0,5 cm trong một mùa, sau khi học tiểu học, về cơ bản chúng tăng chiều dài bàn chân 0,5 cm mỗi năm.
 • Trẻ em nên mang nhiều hơn hai đôi giày trong bất kỳ mùa nào, điều này sẽ giúp chân trẻ khô và khỏe mạnh.
 • Một đôi giày tốt là đế ngoài, mũi giày và gót phải cứng, đế và phần upper của giày rất mềm, 1/3 phía trước có thể uốn cong.
 • Trẻ em có một số loại giày không thể thiếu như giày đế bằng (thể thao khi trời nóng), giày chạy bộ, dép quai hậu, dép đi biển,…
 • Các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chọn giày, bởi giày tốt sẽ giúp trẻ tránh được nhiều bệnh về chân, đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể và trí tuệ của trẻ.

Hiện tại, giaytrecon chỉ kinh doanh các dòng sản phẩm có số size từ 24 – 35, tức ứng với độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi nhé.

Nhờ vào việc công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng mua đồ thông qua các trang thương mại điện tử, bao gồm cả giày dép. Các sản phẩm giày dép được rao bán trên mạng rất đa dạng và nhiều kích thước khác nhau gây nên sự khó khăn trong việc lựa chọn, không biết sao cho vừa vặn với chân mình?.

Dưới đây sẽ Đồ Da Tâm Anh sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp đo kích thước chân và chọn size giày sao cho chuẩn nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

Tầm quan trọng của kích cỡ giày đối với sức khỏe chúng ta

Rất ít người biết kích cỡ đôi giày dép mình đi mỗi ngày có ảnh hưởng rất nhiều tới dáng đi cũng như sức khỏe của bản thân. Nếu đi những đôi giày dép nhỏ hơn chân thì nó có thể dẫn tới những bệnh như đau nhức bàn chân, phồng rộp gót chân và còn rất nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Còn với những đôi giày dép size lớn hơn chân của bạn sẽ làm cho những bước chân của bạn không vững vàng. 

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Kích thước cỡ giày dép của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian, cỡ giày cách đây 5 năm có thể bị thay đổi chứ không giống y như hiện tại đâu nhé. Thời gian tốt nhất để bạn đo cỡ giày dép là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn đã được thư giãn hoàn toàn, sẽ giúp đo kích thước được chính xác hơn.

Các bước đo size giày dép để bạn có thể tự đo tại nhà

Sau đây là các bước đo cỡ chân và size giày dép để bạn có thể tự đo tại nhà :

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo:

– Một mảnh giấy lớn hơn so với kích thước bàn chân.

– Một cây bút chì 

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Bước 2: Cách đo chân lấy kích cỡ:

– Đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn ở trên tờ giấy để tiến hành đo chân.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung bàn chân của bạn. Bạn chú ý giữ thẳng bút, vạch chính xác đúng theo khuôn hình của chân bạn.

– Không được xê dịch chân nếu bạn tạm dừng nét bút chì.

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Bước 3: Đánh dấu để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân bạn

– Sử dụng bút chì để vẽ những đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản vẽ phác thảo bàn chân của bạn. Với cách đo chiều dài bàn chân đơn giản trên chắc hẳn ai cũng sẽ làm được.

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Bước 4: Đo chiều dài bàn chân của bạn

– Sử dụng thước kẻ và đo chiều dài ngang và dọc của bàn chân. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đo trên đường thẳng được kẻ vuông góc giữa hai đường kẻ trên và dưới.

– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số đo trong khoảng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống bởi vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường sẽ rộng hơn chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày

Sau khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Bước 6: So sánh và chọn kích thước giày phù hợp

Hãy đối chiếu với bảng size giày dép nam và nữ dưới đây để biết được cỡ giày cũng như kích thước giày chính xác của bạn nhé.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 23.5cm cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 25cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 40 – 41 đối với size Việt Nam, còn size UK là 7, và size US là 7.5\

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Bảng size giày nữ quy đổi

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Bảng size giày trẻ em

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?
Mời bạn xem thêm: bảng size giày chuẩn Việt Nam Quốc Tế mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi đo kích thước chân để chọn size giày dép

Đo kích thước chân cũng giống như đo kích thước tay để chọn nhẫn, bạn nên đo vào buổi tối. Vì sao lại như vậy? Rất dễ hiểu, Nếu đo vào buổi sáng thì kích thước sẽ nhỏ vì khi đó bạn chưa hoạt động, chân sẽ ở trạng thái chưa sẵn sàng để hoạt động nên sẽ nhỏ hơn.

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?

Nếu đo vào buổi tối, chân sẽ đạt trạng thái cân bằng và ổn định, kích thước sẽ chính xác nhất. Đo vào thời điểm này sẽ chuẩn nhất và khi chọn size giày sẽ thoải mái nhất.

Nên đo cả hai bàn chân vì kích thước chân sẽ không bằng nhau, chân thuận của bạn so có kích thước lớn hơn chân còn lại nên khi đo hãy lấy kích thước chân lớn hơn nhé.

Đẹp size 24 là bao nhiêu cm?
Mời bạn xem thêm chia sẻ: kích thước size túi xách da

Lời kết

Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc đo kích thước chân và chọn size giày chuẩn nhất nhé.