EPA của Sorento Plug 2023 là gì

Chúng tôi rất vui khi thấy những gì Kia Sorento PHEV mới có thể làm được. Nó có thể được cắm vào để đạt được một khoản phí điện giúp tiết kiệm nhiều nhiên liệu. Tuy nhiên, điện không hề rẻ. Chúng tôi hơi sốc về mức giá của Kia Sorento PHEV 2023.  

Kia Sorento PHEV 2023 giá bao nhiêu?

2023 Kia Sorento PHEV. kia

Giá Kia Sorento PHEV 2023 bắt đầu từ 51.095 USD, tăng 1.710 USD so với mẫu cũ. Ngoài ra, điều này bao gồm phí đích 1.295 đô la nhưng không bao gồm phí đại lý. Một trong những lý do tăng giá bao gồm việc loại bỏ các tùy chọn trang trí thấp hơn.  

Đối với năm 2023, Sorento PHEV chỉ khả dụng với phiên bản SX-P. Tùy chọn SX đã bị loại bỏ. P đó là viết tắt của Uy tín, vì vậy ít nhất nó phải khá cao cấp.  

Chiếc Sorento chạy bằng xăng có giá khởi điểm dự kiến ​​khoảng 30.000 đô la, vậy điều gì khiến PHEV đáng giá thêm 20.000 đô la? . Nó có mức tăng $2.500.  

Sorento PHEV có bao nhiêu sức mạnh?

Kia Sorento PHEV 2023 được trang bị động cơ 1. Động cơ bốn xi-lanh 6 lít, hai động cơ điện và bộ pin lithium-ion. Nó tạo ra công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Nó có thể tăng tốc từ o lên 60 dặm/giờ trong khoảng 7. 4 giây.  

Nó có thể kéo khoảng 2.000 lbs. Ngoài ra, xếp hạng EPA chính thức chưa được công bố, nhưng Sorento PHEV dự kiến ​​sẽ cung cấp phạm vi chạy hoàn toàn bằng điện là 32 dặm và khoảng 79 MPGe. Chỉ với xăng, nó nhận được khoảng 32 mpg.  

Kia Sorento Hybrid cũng sử dụng động cơ tăng áp 1. động cơ 6 lít. Nó được ghép nối với một động cơ điện và tạo ra công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Nó có thể đạt vận tốc 60 dặm/giờ trong khoảng 7. 6 giây.  

Nó được ước tính 665 dặm phạm vi trên một chiếc xe tăng duy nhất. Nó tốt cho khoảng 35 mpg trong thành phố và lên đến 39 mpg trong thành phố. Nó có nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất trong lớp.  

Trong khi mô hình hybrid không bao giờ phải cắm điện, PHEV đi kèm với AWD tiêu chuẩn. Bạn cũng không cần phải sạc PHEV trừ khi bạn muốn phạm vi điện 32 dặm.  

Hệ thống phanh thế hệ mới sẽ sạc pin. Ngoài ra, nó sạc trong vòng chưa đầy ba giờ bằng cách sử dụng phích cắm 240 volt hoặc bộ sạc cấp 2.  

Những gì đi kèm với Sorento PHEV?

Nội thất Kia Sorento PHEV 2023. kia

Có liên quan

Kia Sorento PHEV 2022 đã thực sự tiến xa trên một chiếc xe tăng

Kia Sorento PHEV 2023 trang bị đầy đủ tính năng tiện nghi. Xe có ghế bọc da, ghế trước có sưởi và thông gió,  vô lăng có sưởi và ghế cơ trưởng ở hàng ghế thứ hai.  

Công nghệ nâng cấp bao gồm 10. Hệ thống thông tin giải trí 25 inch, tích hợp định vị, Apple CarPlay và Android Auto không dây, cốp sau rảnh tay, hệ thống 12 loa Bose nâng cấp, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số, gương điểm mù và hệ thống camera 360 độ.  

Các tính năng an toàn bao gồm giảm thiểu va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảm biến đỗ xe phía sau, phanh sau tự động, cảnh báo sự chú ý của người lái, cảnh báo điểm mù và kiểm soát hành trình thích ứng.  

Kia Sorento PHEV mới có mức giá xa xỉ nhưng cũng đi kèm nhiều giá trị. Nó vẫn đáng mua với việc tăng giá thêm. Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc về việc mất một số trang trí giá cả phải chăng hơn

trưởng phòng. Hàng 1/2/3 - có Cửa sổ trời toàn cảnh

phòng vai. Hàng 1/2/3

phòng hông. Hàng 1/2/3

Phòng để chân. Hàng 1/2/3

Thể tích thùng hàng (phía sau hàng 1/hàng 2/hàng 3)

75. 5/38. 5–45. 0/12. 6 cu. ft

Trang web này được quản lý bởi Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge cho U. S. Bộ Năng lượng và U. S. co quan bao ve moi truong

Trang web này được quản lý bởi Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge cho U. S. DOE và U. S. EPA

Chiếc xe này đã không sử dụng bất kỳ loại xăng nào trong 21 dặm đầu tiên trong các bài kiểm tra của EPA. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn lái xe, bạn có thể sử dụng cả xăng và điện trong 21 dặm đầu tiên sau khi sạc đầy.

Kia Sorento Plug-In Hybrid 2022 (và có khả năng là mẫu 2023 sẽ sớm được bán) có phạm vi hoạt động được EPA đánh giá là 460 dặm. Một số người trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm cả bản thân tôi) đã nhận thấy rằng màn hình hiển thị phạm vi còn lại trên xe thường ít hơn 460 dặm khi bình xăng đầy và cũng có thể khó đạt được điều gì đó gần với mức đó trong khi lái xe trong thế giới thực

Quảng cáo

Sorento PHEV, tùy thuộc vào cách bạn lái nó, cần ít nhất những điều sau đây để đạt được phạm vi này. bắt đầu với một bình xăng đầy (có nghĩa là bạn có thể cần phải tiếp tục đổ đầy ¼ - ½ gallon hoặc hơn sau khi chế độ tự động tắt ở máy bơm) và sạc đầy pin từ ổ cắm điện. Đây có thể là một tình huống mà một người gặp phải trong một chuyến đi đường dài chẳng hạn, khi bạn đổ xăng và sạc đầy trước khi lên đường để lái xe đến một tiểu bang khác hoặc sang phía bên kia của tiểu bang. Nhưng nếu chuyến đi hơn 400 dặm đó chủ yếu là trên đường cao tốc, bạn sẽ khó thực sự đạt được phạm vi EPA trừ khi bạn đạt tốc độ trung bình khoảng 50-55 dặm một giờ hoặc dừng lại để sạc pin một vài lần.

Bạn đã thất vọng chưa? . Nếu bạn muốn đi được 460 dặm (hoặc tốt hơn) khi đổ đầy bình xăng, thì có nhiều cách để thực hiện điều đó. Làm thế nào bạn có thể hỏi? . Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 7 năm nay, tôi đã lái xe khoảng 1.000 dặm trên chiếc Kia Sorento PHEV của mình (cụ thể là 960 dặm). Tôi chỉ sử dụng khoảng 3 gallon xăng trong hai tháng đó để đi hết quãng đường đó. Khi tôi đổ xăng vào ngày 3 tháng 8, màn hình hiển thị quãng đường còn lại trên xe của tôi cho thấy quãng đường đi được là 487 dặm, dễ dàng đánh bại khoảng EPA

Đây là cách tôi đã làm điều đó. Tôi đã sử dụng nhiều lần sạc đầy pin trong hai tháng đó và chỉ lái xe được khoảng 117 dặm bằng xăng (dặm trung bình của tôi cho mỗi gallon là khoảng 41). Cụ thể, tôi đã lái xe với pin hơn 87% thời gian trong hai tháng đó. Làm điều đó dần dần "thiết lập lại" phạm vi ước tính trên một bình xăng đầy, theo thời gian, tôi thu thập được như vậy kể từ tháng 4 và tháng 5, tôi đã lái xe đường dài rất nhiều và không thể đi được hơn 45% số dặm của mình trong

  • Truy cập trang chủ Tin tức mô-men xoắn để biết thêm câu chuyện

Tất cả hoạt động lái xe ở chế độ EV đó tạo ra khoảng 248 kWh điện cho PHEV của tôi trong tháng 6 và tháng 7 và trung bình là 3. 4 dặm trên mỗi kWh, khá đáng nể khi xem xét kích thước, trọng lượng và hình dáng của Sorento PHEV. Tesla Model 3 của tôi khi so sánh có tuổi thọ trung bình là 4. 15 dặm cho mỗi kWh, cho đến nay, và chiếc xe đó khí động học hơn nhiều và nhẹ hơn khoảng 700 pound. Nhưng đây là một kịch bản vượt quá phạm vi EPA và tôi muốn mô tả cách một người có thể đánh chính xác hơn phạm vi ước tính của EPA đó, vậy làm thế nào để chúng ta tiến gần hơn đến ước tính đó?

Để đơn giản hóa phép tính, hãy tìm sự khác biệt giữa 487 và 460. đó là khoảng 5. phạm vi lớn hơn 5%. Vì vậy, để giảm phần trăm số dặm của tôi ở chế độ EV xuống 5. 5% có nghĩa là tôi sẽ nhìn vào đâu đó khoảng 82% dặm là trên điện. Nhưng điều đó không đúng, bởi vì nếu tôi muốn đi được quãng đường chính xác là 460 dặm từ một bình xăng đầy cộng với việc sử dụng hết pin, thì việc lái xe bằng pin chỉ hơn 80% thời gian sẽ không phải là bút chì. Điều này thực sự có nghĩa là tổng số dặm xăng và quãng đường đi được phải ở mức cao hơn mức lý tưởng. Vì vậy, hoặc một người phải lái xe ở tốc độ trung bình khoảng 45 dặm một giờ (để tối đa hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu), hoặc một người phải sử dụng nhiều lần sạc đầy pin hybrid để đạt được con số này trên một bình xăng đầy. Tôi ước tính rằng phải sử dụng tối thiểu 3 lần sạc đầy pin trong khi sử dụng bình xăng đầy để đạt được ước tính của EPA (nhưng có thể an toàn hơn khi nói 4+ nếu bạn thực hiện nhiều pha chạy tốc độ cao hơn trên . Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu lái xe trong các chuyến đi ngắn quanh thành phố, bạn sẽ có nhiều khả năng đáp ứng hoặc vượt quá phạm vi EPA miễn là bạn sạc pin thường xuyên. Đó chính xác là những gì tôi đã làm để đánh bại phạm vi EPA trên màn hình. Có những tình huống khác có thể đáp ứng hoặc đánh bại phạm vi đó nhưng tất cả chúng đều có khả năng yêu cầu ưu tiên lái xe ở tốc độ chậm hơn hoặc sử dụng nhiều lần sạc đầy pin

Bạn nghĩ sao?

Hình ảnh của Justin Hart

Justin Hart đã sở hữu và điều khiển xe điện trong hơn 14 năm, bao gồm Nissan LEAF thế hệ đầu tiên, Chevy Volt thế hệ thứ hai, Tesla Model 3, xe đạp điện và gần đây nhất là Kia Sorento PHEV. Anh ấy cũng là một tay đua SUP cuồng nhiệt, nhà thơ, nhiếp ảnh gia và người yêu rượu vang. Anh ấy thích thực hiện các chuyến đi đường dài EV và PHEV đến những nơi đẹp đẽ và thanh bình với những người anh ấy yêu thương. Theo dõi Justin trên Twitter để cập nhật tin tức KIA EV hàng ngày

mpg cho Sorento PHEV 2023 là bao nhiêu?

Lái Sorento PHEV ở chế độ Hybrid và kiểu plug-in đạt được con số tiết kiệm nhiên liệu theo ước tính của EPA là 35 mpg trong thành phố và 33 mpg trên đường cao tốc.

Phích cắm Kia Sorento bao nhiêu kWh

Kia Sorento Plug-In Hybrid 2022 13. Pin 8 kWh có thời gian sạc 3 giờ 25 phút bằng bộ sạc 240V.

mpg thực tế của phích cắm Sorento là gì

Kia Sorento Plug-in Hybrid 2022 là một ví dụ điển hình của dòng xe này. Nó cung cấp 32 dặm phạm vi điện trước khi động cơ xăng cháy lên. Sau đó, nó tiêu thụ trung bình 34 mpg khi lái xe kết hợp , đi được thêm 10 dặm cho mỗi gallon xăng so với Kia Sorento chỉ chạy bằng ICE truyền thống .

Phạm vi của phích cắm Kia Sorento là gì

Với 13. Bộ pin 8 kWh, Kia Sorento PHEV cung cấp phạm vi hoạt động chỉ bằng điện theo tiêu chuẩn EPA là 32 dặm (51. 5 km) và mất 3. 5 giờ để sạc từ bộ sạc Cấp 2 với tốc độ sạc tối đa là 3. 3 mã lực.