IPhone 5 bao nhiêu triệu?

iPhone 5 lần đầu tiên ra mắt vào tháng 9 năm 2012, cho đến nay đã được 4 năm tuổi. Cấu hình iPhone 5 đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, Việc cân nhắc lên đời iPhone 7 là hoàn toàn đúng đắn vào thời điểm này.

Cấu hình iPhone 5 đã bị Apple bỏ rơi

Apple luôn cố gắng hỗ trợ những thiết bị đời cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Đối với một thiết bị “đồ cổ” 4 năm tuối, iPhone 5 sử dụng chip Apple 2 nhân A6 cho xung nhịp 1.3 GHz. Nền tảng Chip 32-bit khiến máy không còn phù hợp khi sử dụng iOS đời mới. Trên thực tế cho thấy, iOS 6 và iOS 7 vẫn là hệ điều hành giúp iPhone 5 hoạt động mượt mà nhất. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng phần mềm đã dần rời xa phiên bản này.

iOS 6 và iOS 7 là phù hợp nhất với iPhone 5 nhưng chúng đã quá cũ

Khi lên iOS 10, iPhone 5 cũng bị hạn chế nhiều tính năng do cấu hình không đủ đáp ứng được yêu cầu. Với dung lượng RAM chỉ có 1GB, iPhone 5 khá nặng nề khi xử lý các tác vụ nặng. Màn hình 4 inch không còn phù hợp với số đông người dùng Màn hình 4 inch của iPhone 5 được người dùng đánh giá là có kích cỡ vừa đủ để có thể đặt trong túi quần, thuận lợi khi di chuyển. Tuy nhiên, kích thước ấy đã không còn phù hợp với số đông người dùng. Ngay cả những smartphone mới nhất của Apple cũng có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch đã khiến cho màn hình 4 inch của iPhone 5 trở nên quá nhỏ bé để trải nghiệm.

Màn hình 4 inch nhỏ gọn nhưng không đáp ứng được trải nghiệm người dùng

Màn hình 4 inch trên iPhone 5 thực sự rất khó để người dùng trải nghiệm hoàn hảo. Những người có bàn tay to cũng thường gặp vấn đề nhấn nhầm phím khi thao tác. Nhìn chung, smartphone màn hình nhỏ đã không còn nằm trong kế hoạch phát triển của nhiều hãng sản xuất điện thoại, trong đó có Apple. Không có cảm biến vân tay Tính năng cảm biến vân tay đã được phổ biến rộng rãi trong thế giới smartphone. Hiện tại không hiếm thiết bị giá rẻ có trang bị tính năng bảo mật hữu ích này. iPhone 5S là thiết bị được Apple trang bị tính năng cảm biến vân tay sớm nhất. Cho đến nay, tính năng này đã dần được chứng minh là không thể thiếu trong thế giới smartphone.

iPhone 5 không được trang bị tính năng bảo mật vân tay

Thời lượng pin quá thấp Dung lượng pin iPhone 5 chỉ đạt 1.440 mAh. Người dùng thường than phiên thời lượng pin cho đến iPhone 6. Qua thử nghiệm sử dụng thực tế, nếu để độ sáng màn hình để ở mức 30 đến 40%, bạn có thể lướt web được 2 tiếng, chơi game nhẹ tầm 1 tiếng và nhắn tin, nghẹ gọi, dùng Facebook trong khoảng 1 tiếng rưỡi nữa.

Vấn đề thời lượng pin của iPhone 5 luôn khiến người dùng cảm thấy bất tiện

Với một thiết bị đã hoạt động được 4 năm, đây cũng là thời điểm iPhone 5 bị chai pin. Dấu hiệu nhận thấy điều này rõ rệt nhất chính là thương xuyên bị báo pin ảo, hay sập nguồn khi pin vẫn còn báo còn dung lượng. Vào thời điểm này, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5, còn chần chừ gì nữa mà chưa quyết định lên đời ngay? iPhone 7 chính hãng đã có mặt tại hệ thống các siêu thị của Viettel Store sẵn sàng chào đón bạn đến trải nghiệm và mua máy với nhiều ưu đãi đặc biệt. Mức hầu bao bỏ ra là hợp lý khi cấu hình iPhone 5 đã quá cũ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Cơ hội sở hữu chiếc điện thoại iPhone 5s 16GB giá thủng sàn chỉ còn 4.590.000đ khi mua ONLINE duy nhất tại Viettel Store.
Nguồn: Tổng hợp

iPhone 5 – chiếc đã có gần 2 năm tuổi đời của Apple – hiện có giá bán lại khoảng 225 USD, theo chương trình Reuse anh Recycling của Apple. Giá bán lại của máy đã giảm 45 USD (từ 270 USD xuống còn 225 USD) từ tháng 7, khi thông tin về iPhone 6 bắt đầu xuất hiện rầm rộ trên mặt báo.

Trị giá của một chiếc iPhone 5 màu trắng, bản 16GB trên trang mua lại sản phẩm của Apple.

Hai trang mua bán sản phẩm cũ nổi tiếng khác của Mỹ là NextWorth và Gazelle đưa ra mức giá không khác biệt nhiều. Chẳng hạn một chiếc iPhone 5 64GB của nhà mạng AT&T sẽ có giá lần lượt 230 USD trên Gazella và 189 USD trên NextWorth. Nếu tìm cách tự bán iPhone 5 trên các trang rao vặt, người dùng có thể kiếm thêm khoảng 100 USD so với dịch vụ của Apple hoặc những trang bán lẻ nói trên.

Trước thời điểm iPhone 5S ra mắt (tháng 9/2013), giá bán của iPhone 5 đã qua sử dụng có thể lên đến 476 USD, gấp đôi giá hiện tại.

Tại Việt Nam, một chiếc iPhone 5 đã qua sử dụng (còn tốt) được bán với giá khoảng 7,5 – 8 triệu đồng trên các trang rao vặt. Trong khi đó, nhiều cửa hàng cũng vẫn cho bán ra sản phẩm này với giá hơn 8 triệu (cho máy cũ) và khoảng 10 triệu đồng cho máy mới, chưa kích hoạt.

Giá bán iPhone 5 đã qua sử dụng tại một cửa hàng ở Hà Nội.

iPhone 5 – mặc dù đã ngưng sản xuất - vẫn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng trong nước. Máy mang đến một lựa chọn giá mềm cho những người yêu thích sản phẩm Apple với thiết kế sang trọng hơn so với model vỏ nhựa là 5C. Apple vẫn liên tục cập nhật phần mềm cho sản phẩm này, mới nhất là bản iOS 7.1.2, cho khả năng vận hành mượt mà.

iPhone 5 vẫn nằm trong lộ trình cập nhật iOS 8 của Apple trong tháng 9. Thậm chí, nó có thể nhận thêm một bản cập nhật lớn nữa vào mua thu năm sau.

Reuse and Recycling là chương trình mua máy cũ chính thức của Apple, áp dụng cho iPhone và tất cả các sản phẩm khác. Người dùng có thể đổi một sản phẩm cũ lấy thẻ mua hàng trị giá tương đương tại bất cứ App Store nào. Tuy nhiên, Apple không cung cấp lựa chọn nhận tiền mặt giống như Nextworth hay Gazella.  

iPhone 5 lỗi pin bắt đầu được đổi miễn phí tại Việt Nam

Đơn vị phân phối chính hãng của Apple tại Việt Nam vừa khởi động chương trình thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 5 chính hãng thuộc diện bị lỗi.