Tphcm đến Đà Lạt bao nhiêu km

, di chuyển bằng phương tiện nào cùng nhiều thông tin liên quan sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau. Mời mọi người cùng đón đọc!

Giải đáp thắc mắc: Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km?

Đối với những người đang cần di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt với mục đích du lịch hoặc là giải quyết công việc thì có lẽ khoảng cách quãng đường hay việc di chuyển mất bao lâu thời gian là điều khiến họ lưu tâm nhất. Bên cạnh đó, việc nắm rõ quãng đường đi giữa Sài Gòn – Đà Lạt chắc hẳn sẽ giúp mọi người có thể điều chỉnh thời gian di chuyển được hợp lý hơn!

Khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km ước tính nằm trong khoảng 307 km đến 292 km. Quãng đường này có đi qua nhiều tỉnh thành cũng như các cung đường khác nhau.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc hai tuyến đường chính đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt. Hai tuyến đường này bao gồm cả tuyến đường dành riêng cho xe ô tô (dài tầm 307 km) và tuyến đường cho cả ô tô và xe máy đi (dài tầm 290km). Dưới đây là hướng đi chi tiết, mời mọi người cùng tham khảo:

Tuyến đường dành riêng cho xe ô tô (dài tầm 307 km) này bắt đầu từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và di chuyển tới trung tâm thành phố Đà Lạt. Khi lựa chọn tuyến đường này, các bạn sẽ có lịch trình như sau: Xuất phát từ cao tốc TP HCM – đi qua Long Thành – đi qua Dầu Giây – đi qua quốc lộ 14 km – đi qua quốc lộ 20 – đi qua quốc lộ 20 75 km – đi qua Lâm Đồng – đi qua quốc lộ 20 – đi qua thành phố Bảo Lộc – đi qua trung tâm thành phố Bảo Lộc – đi qua quốc lộ 20 – đến trung tâm thành phố Đà Lạt.

Tiếp đến là tuyến đường dành cho cả ô tô lẫn xe máy (dài tầm 290km), xuất phát từ trung tâm TP HCM và di chuyển đến trung tâm thành phố Đà Lạt. Với tuyến đường này, các bạn sẽ có lịch trình chi tiết sau đây: Bắt đầu xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh – đi qua cầu Sài Gòn – đi qua xa lộ Hà Nội – đi qua ngã tư Vũng Tàu – đi qua đường Võ Nguyên Giáp – đi qua quốc lộ 1 – đi qua ngã ba Dầu Giây – đi qua quốc lộ 20 – đi qua tỉnh Lâm Đồng – đến trung tâm thành phố Đà Lạt.

Di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt bằng phương tiện nào?

Tùy thuộc vào từng hướng đường đi mà các bạn lựa chọn, số km sẽ chênh lệch ngắn dài khác nhau trong khoảng ước tính đó. Mọi người có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của mình như xe khách, xe bus, máy bay hoặc xe máy.

Xe khách

Đây được coi là phương tiện di chuyển phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 28 chuyến xe chạy thẳng từ Hồ Chí Minh vào Đà Lạt. Cùng với đó là rất nhiều hãng xe Bắc – Nam khác chạy qua địa phận của hai thành phố này. Các bạn có thể chọn một trong số những nhà xe uy tín ở dưới đây:

Nhà xe Nguyễn Kim Limousine

 • Loại xe: Xe Limousine 20 giường nằm
 • Giá vé: Khoảng từ 399.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Văn phòng tại TP HCM
 • Điểm đến: Bến xe Đà Lạt

Nhà xe Đan Anh

 • Loại xe: Xe Ford Limousine loại 9 chỗ
 • Giá vé: Khoảng từ 250.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Trạm Đầm Sen, TP HCM
 • Điểm đến: Văn phòng tại Đà Lạt

Nhà xe Phong Phú

 • Loại xe: Xe Limousine phòng đôi loại 24 chỗ
 • Giá vé: Khoảng từ 750.000 đồng/vé
 • Điểm xuất phát: Trung tâm Triển lãm & hội chợ Tân Bình
 • Điểm đến: Bưu điện Đà Lạt

Xe máy

Nếu di chuyển bằng xe máy, các bạn sẽ được chủ động hơn về thời gian, về lịch trình cũng như cảm nhận được nhiều điều thú vị trong suốt quãng đường đi. Thời gian chạy xe máy sẽ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ, chưa tính đến việc nghỉ ngơi, ăn uống hay chụp hình dọc đường.

Máy bay

Máy bay chắc hẳn là phương tiện di chuyển nhanh chóng và an toàn nhất dành cho mọi người. Tính đến hiện tại, chặng đường bay này có đến 4 hãng hàng không nội địa khai thác, đó là Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airlines và Vietjet Air.

Sở hữu tấm vé máy bay từ Sài Gòn đến Đà Lạt, các bạn sẽ bắt đầu khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất TP Hồ Chí Minh, sau đó hạ cánh tại sân bay Liên Khương ở Đà Lạt. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Như vậy, nếu so với những phương tiện khác, việc di chuyển bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hy vọng với những giải đáp về thắc mắc khoảng cách Sài Gòn Đà Lạt bao nhiêu km cùng những nội dung có liên quan trong bài viết trên đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích! Đừng quên cập nhật những bài viết tiếp theo của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác về kinh nghiệm du lịch khắp nơi trên mọi miền tổ quốc bạn nhé!