Đại học công nghiệp tphcm là trường top mấy năm 2024

Đến nay, nhà trường đã kiểm định thành công 16 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, 06 chương trình theo chuẩn ABET (Mỹ) và 08 chương trình theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hiện tại, Trường vinh dự lọt vào Bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu Châu Á và đứng thứ 11 trong số những trường tốt nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng của tổ chức QS, đạt chuẩn chất lượng QS Stars 4 sao với 684 điểm; Top 20 cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam, đứng vị trí thứ 69 tại châu Á và vị trí thứ 71 trên thế giới theo Scimago; Bảng xếp hạng URAP đánh giá IUH ở vị trí 15 các đại học Việt Nam và 2665 thế giới. Mới gần đây nhất, bảng xếp hạng UPM đánh giá IUH ở mức 5 Sao, đứng vị trí thứ 3 các trường Đại học theo định hướng ứng dụng tại Việt Nam.

Để có được kết quả ấn tượng trên, PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Những năm qua trường luôn chú trọng công tác đánh giá, kiểm định chất lương và xếp hạng giáo dục. Nhờ cam kết tham gia kiểm định chuẩn quốc tế, hoạt động dạy và học ngày càng được chuẩn hóa, giảng viên được tập huấn cách thức thiết kế nội dung theo chuẩn đầu ra, đánh giá sinh viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phương pháp giảng dạy phong phú”.

Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu mới trong giảng dạy

Trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã không ngừng tăng cường đầu tư vào hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm thực hành với nhiều thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Điển hình như dự án phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 của khối ngành Cơ Khí- Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử hay hệ thống phòng thực hành Smart Grid, hệ thống phòng thực hành khối ngành kinh tế… Nhờ kết hợp lý thuyết và thực hành, sinh viên IUH tự tin có việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, tham gia và đạt giải cao tại rất nhiều kỳ thi đổi mới, sáng tạo trong nước và khu vực.

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú ý gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp. Trong suốt quá trình đào tạo, khoa chuyên ngành thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực đến trình bày chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như trao đổi trực tiếp với sinh viên về ngành nghề đào tạo. Với đội ngũ trên 1200 giảng viên, trong đó có gần 250 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà trường đang tổ chức đào tạo 40 chuyên ngành thuộc 19 khoa - viện. Đến thời điểm hiện tại, IUH đã có tỷ lệ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ trở lên là 29%.

Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Triết lý giáo dục của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích bồi dưỡng người học có được các phẩm chất CARE, chuẩn bị cho người học hành trang bước vào cuộc sống và thế giới việc làm trong tương lai. Do đó, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập và sinh hoạt tại trường. Ngoài học tập, sinh viên trường còn được tạo điều kiện phát huy khả năng nghiên cứu. Hội thảo khoa học sinh viên, Hội nghị khoa học trẻ, các cuộc thi học thuật cũng diễn ra sôi nổi ở tất cả các đơn vị đào tạo trong nhà trường.

Song song với nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn chú trọng đến văn hóa phục vụ đối với sinh viên. Sự hài lòng của sinh viên sẽ là động lực để nhà trường không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Thực tế, tỷ lệ tuyển sinh hàng năm luôn đạt 100% cùng với điểm trúng tuyển đầu vào ngày càng cao hơn đã khẳng định được vị thế và uy tín của nhà trường. Nhà trường cũng chú trọng bồi dưỡng kỹ năng mềm cũng như kết nối với doanh nghiệp để xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn miễn phí cho sinh viên.

Theo bảng xếp hạng mới được công bố của Webometrics, Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH) của Bộ Công Thương đang ở vị trí 1.884 đại học tốt nhất thế giới, vị trí thứ 6 ở Việt Nam trong bảng xếp hạng tháng 1 năm 2022.

Đây là bảng xếp hạng đánh giá năng lực chuyển đổi số và sự xuất sắc về công bố quốc tế trên hệ thống Scopus và Google Scholar của các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. Các tiêu chí xếp hạng gồm: Chỉ số Impact (Mức độ ảnh hưởng) có trọng số 50%, đo lường mức độ lan toả của website và nguồn tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học; Chỉ số Excellence (Sự xuất sắc) có trọng số 40%, đo lường trong 10% số bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong 27 lĩnh vực xuất bản của Scopus; Chỉ số Openness (Độ mở học thuật) có trọng số 10%, đo lường số trích dẫn của 210 tác giả hàng đầu của các cơ sở giáo dục đại học trên hệ thống Google Scholar.

Dưới đây là xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học theo khu vực và thế giới đợt tháng 1 năm 2022:

Đại học công nghiệp tphcm là trường top mấy năm 2024

Nguồn: Webometrics

Các tiêu chí xếp hạng gồm:

Chỉ số Impact (Mức độ ảnh hưởng) có trọng số 50%, đo lường mức độ lan toả của website và nguồn tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học.

Chỉ số Excellence (Sự xuất sắc) có trọng số 40%, đo lường trong 10% số bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong 27 lĩnh vực xuất bản của Scopus.

Chỉ số Openness (Độ mở học thuật) có trọng số 10%, đo lường số trích dẫn của 210 tác giả hàng đầu của các cơ sở giáo dục đại học trên hệ thống Google Scholar.

Tại bảng xếp hạng khu vực châu Á, Việt Nam không có trường Đại học nào lọt top 200. Đứng đầu khu vực châu Á là các trường đại học của Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc...

Theo bảng xếp hạng, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam và tăng 15 bậc so với hồi tháng 7/2021, từ 959 lên 944 thế giới. Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH) của Bộ Công Thương đang ở vị trí 1.884 đại học tốt nhất thế giới, vị trí thứ 6 ở Việt Nam trong bảng xếp hạng tháng 01 năm 2022.

Theo Bảng xếp hạng tháng 7/2021, IUH đứng thứ 2165 thế giới. Như vậy, tại bảng xếp hạng tháng 01/2022, IUH đã tăng 281 bậc trong 6 tháng.

Đại học công nghiệp TP HCM đứng thứ mấy?

Trước đó, vào ngày 6/8/2022, Webometrics đã công bố bảng xếp hạng tháng 7/2022. Theo đó Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Công Thương tiếp tục giữ vị trí thứ 6 trong các trường ở Việt Nam.

Học phí đại học công nghiệp TP HCM bao nhiêu 1 tín chỉ?

Mức phí 1 tín chỉ cho môn lý thuyết trong khối kinh tế là 610.000 VNĐ. Mức phí 1 tín chỉ cho môn thực hành trong khối kinh tế là 790.000 VNĐ. Mức phí 1 tín chỉ cho môn lý thuyết trong khối công nghệ là 610.000 VNĐ. Mức phí 1 tín chỉ cho môn thực hành trong khối công nghệ là 980.000 VNĐ.

Đại học Công thương tp.hcm bao nhiêu 1 tín chỉ?

Mức học phí hiện tại của Trường ĐH Công Thương TP. HCM là 730.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 935.000 đồng/tín chỉ thực hành. Năm 2023, mức học phí của trường sẽ dựa vào lộ trình tăng học phí tối đa 10% cho từng năm và thực hiện theo Nghị định 81.

Đại học công nghiệp đào tạo ngành gì tốt nhất?

Ngành Luật Kinh tế luôn năm trong top những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất tại IUH. Phương thức tuyển sinh ngành Luật Kinh tế tại IUH năm 2024: đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng, điểm thi THPTQG, xét học bạ, ưu tiên xét tuyển, bằng các tổ hợp A00, C00, D01,D96.