HSK thi bao nhiêu phút?

HSK 4 là bài kiểm tra có thời lượng 105 phút. Nó cũng bao gồm các phần thi giống như HSK 3, tức là 3 phần: nghe, đọc và viết. Nó đánh giá thí sinh về năng lực trao đổi nhiều chủ đề đa dạng và khả năng tương tác một cách thoải mái với người bản xứ Trung Quốc. Mục đích của bài thi này là nhằm chứng minh bạn làm chủ tiếng Trung Quốc.

Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi để nâng cao cơ may đạt được chứng chỉ.

Thực hành miễn phí

Cần phải đạt bao nhiêu điểm?

Bạn chỉ có thể đạt được chứng chỉ HSK 4 nếu bạn đạt được ít nhất 180 điểm. Giống như trình độ 3, điểm tối đa của bài thi này là 300 điểm, mỗi phần thi có điểm tối đa là 100 điểm. Điều đó có nghĩa là nếu mỗi phần thi bạn đạt tối thiểu 60/100 điểm thì bạn sẽ có đủ 180 điểm cần thiết để được cấp chứng chỉ.

HSK thi bao nhiêu phút?

Các năng lực ngôn ngữ cần đạt được là gì?

HSK 4 đánh giá năng lực hiểu và diễn đạt tiếng Trung một cách trôi chảy. Thí sinh phải có khả năng trao đổi về nhiều vấn đề và có thể nói chuyện một cách lưu loát với người bản xứ Trung Quốc.

Bài kiểm tra này dành cho những đối tượng là những người đã học 2 năm tiếng Trung Quốc (4 học kì tính theo năm học) với thời lượng từ 2 đến 3 giờ mỗi tuần. Yêu cầu về lượng từ vựng cần tích lũy là 1200 từ.

Trình độThời gian học tiếng giả địnhCác năng lực đạt đượcTừ vựng tích lũy đượcTương đương quốc tế42-3 h/tuần
4 học kì
Có khả năng trao đổi ở mức trung gian về các chủ đề quen thuộc, nghề nghiệp và thường nhật.1200B2

HSK 4 ghi nhận một sự gia tăng đáng kể về độ khó đối với người học. Nếu bạn đã bắt đầu quen với cấu trúc cổ điển của tất cả các bài kiểm tra HSK thì việc chuẩn bị chuyên sâu cho cấp độ 4 sẽ là một bước đáng khích lệ để bạn tiếp tục tiến lên các bậc HSK cao hơn.

Cấu trúc của mỗi phần thi là gì?

HSK 4 bao gồm 3 phần: nghe, đọc và viết. Cần nhắc lại lần nữa là tất cả các phần thi đều có tầm quan trọng ngang nhau. Có 100 câu hỏi tất cả. Bài thi kéo dài 105 phút (gồm cả thời gian phát đề và điền thông tin cá nhân).

Dưới đây là bảng tóm tắt cấu trúc mỗi phần thi của bài thi HSK 4:

Nội dungNghe hiểuĐọc hiểuViếtTổng sốSố lượng bài tập3328Số lượng câu hỏi404015100Thời gian (phút)304025100Điểm100100100300

* 5 phút cho thêm sau phần thi Nghe hiểu để thí sinh điền câu trả lời lên tờ giấy thi.

Việc quản lý thời gian đóng vai trò tối cần thiết đối với bạn trong bài thi này. So với các bài thi ở cấp độ thấp hơn, trong bài thi này, mỗi phần thi có thời gian dài hơn, độ khó cao hơn nên đòi hỏi bạn phải «lao tâm khổ tứ» hơn. Nếu bạn không chuẩn bị, bạn có thể gặp nguy cơ không làm hết bài của mỗi phần thi và không tận dụng được những tiến bộ mà bạn có thêm được kể từ sau khi thi HSK 3. GlobalExam cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết giúp bạn chuẩn bị tốt cho kì thi và hoàn toàn tự chủ vào ngày đi thi.

Đăng ký thi HSK như thế nào?

Xin lưu ý rằng GlobalExam là một sân luyện trực tuyến hoàn toàn độc lập với đơn vị quản lý bài kiểm tra (Hanban) và cũng không tham gia tổ chức các cuộc thi HSK chính thức.

Hiện nay, tại Việt Nam, các kì thi HSK có thể được tổ chức ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Huế và Đà Nẵng.

Tại Hà Nội có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức:

  • Phòng Hợp tác Phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0968 842 383.
  • Văn phòng Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, tầng 1, nhà D3, Trường Đại học Hà Nội, km9 đường Nguyễn Trãi, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869 651 828, email:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Phòng A410, dãy nhà A, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0908 779 277 hay 0946 141 151, email:

Tại Thái Nguyên: Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên, xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280 3648 492, email:

Tại Huế: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Thành phố Huế. Điện thoại: 0543 830 722 hoặc 0985 148 151, email:

Tại Đà Nẵng: Trung tâm LTC Đại học Duy Tân, tầng 5, số 209, Phan Thanh, Đà Nẵng.

Hoặc bạn có thể đăng kí online trên website của Thi Năng lực Hán ngữ quốc tế: www.chinesetest.cn theo các bước đã được chúng tôi hướng dẫn kĩ trong bài viết «Đăng ký thi HSK trực tuyến».

Bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau theo các thời điểm khác nhau để nâng cao xác suất thi đậu HSK.

Lệ phí đăng kí thi HSK 4 là 720 000 VNĐ.

Ôn luyện một cách hiệu quả cho kì thi HSK

Hãy theo các khóa học tiếng Trung

Ở Việt Nam có nhiều trung tâm uy tín mở các lớp dạy tiếng Trung có mặt ở hầu khắp các thành phố trong cả nước. Việc theo học các khóa dạy tiếng Trung sẽ giúp bạn nắm vững được các chữ cần tích lũy theo yêu cầu của HSK 4 và cải thiện khả năng hiểu tiếng Trung của mình.

Ở Hà Nội, bạn có thể theo học tại: Trung tâm tiếng Trung Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm tiếng Trung abc Đại học Hà Nội, Trung tâm Hoa ngữ Ánh Dương, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Chinemaster…

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể theo học tại: Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm tiếng Trung Newsky, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Trường Hoa ngữ Mạch Kiếm Hùng, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn Vina…

Ôn luyện trực tuyến với GlobalExam

Trên GlobalExam, bạn có thể ôn luyện một cách hiệu quả để nâng cao khả năng đạt điểm HSK 4 cao. Với gói thuê bao Premium, bạn có quyền truy cập 640 bài tập mẫu, tức 180 giờ luyện tập. Bạn có thể ôn luyện theo tốc độ riêng của bạn với các bài tập khác nhau và làm các bài kiểm tra thử để chuẩn bị một cách tốt nhất có thể. Bạn cũng có quyền truy cập vào các số liệu thống kê kết quả ôn luyện của mình để theo dõi sự tiến bộ của mình. Bạn có thể sử dụng các phiếu từ vựng với danh sách các từ cần tích lũy đối với trình độ HSK 4. Bạn cũng có thể tham khảo các phiếu lời khuyên và mẹo luật ôn thi, làm bài của chúng tôi.

Chỉ cần bạn đăng kí trên website của chúng tôi để có thể truy cập phiên bản miễn phí mà chúng tôi dành sẵn cho bạn. Sau đó bạn có quyền làm một bài thi thử đầy đủ mà hoàn toàn miễn phí.