Lets go nghĩa là gì năm 2024

Như khi có thông tin đứt thang máy ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM gây xôn xao dân mạng, giới sinh viên liên tục để lại những bình luận: "Thử thách đi thang bộ 1 tháng. Gét gô", "Thử thách nói không với thang máy KTX. Gét gô".

Lets go nghĩa là gì năm 2024

Rồi khi Sơn Tùng M-TP phát hành sản phẩm âm nhạc mới. Không ít người hâm mộ của nam ca sĩ này đã kêu gọi nhau: "Cày view cho MV này thôi. Gét gô", "Cùng đưa MV này lên top trending thôi. Gét gô".

Và trong vô số những status (trạng thái), comment (bình luận)... trên Facebook, cụm từ "gét gô" xuất hiện rất nhiều. Trong bất kỳ trường hợp, hoàn cảnh nào, "gét gô" cũng được dân mạng chèn thêm cụm từ "gét gô".

Lets go nghĩa là gì năm 2024

Như Trần Quý Phương, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã viết lên Facebook: "Soạn đồ đi Đà Lạt thôi những người bạn của tôi ơi. Gét gô".

Còn Lâm Quý Doanh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế thì chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất thế giới: "Sắp được nghỉ lễ, đi coi phim thả ga rồi. Gét gô".

Nếu ai đó thắc mắc "gét gô" là gì mà được sử dụng phổ biến và lan tràn như thế? Cần trả lời ngay, "gét gô" chính là cách phát âm... sai của từ "let's go" trong tiếng Anh. "Gét gô" có nghĩa là "đi nào".

Lets go nghĩa là gì năm 2024

Và sở dĩ "gét gô" bỗng nhiên trở thành cụm từ "gây sốt", có sức hấp dẫn đặc biệt với dân mạng, khiến nhiều người "mê như điếu đổ"? Thực tế, người đầu tiên "khởi xướng" cho trào lưu "gét gô", hay nói chính xác là... phát âm sai từ "let's go" thành "gét gô" chính là một tiktoker có tên Tới trời thần. Người này đăng video trên TikTok cho biết bản thân sẽ thực hiện thử thách nằm 6 ngày 6 đêm dưới bãi sình. Đồng thời hô hào quyết tâm chinh phục thử thách bằng câu chốt đầy tự tin: "gét gô".

Lets go nghĩa là gì năm 2024

Video hài hước, kèm cách phát âm sai đã khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Để rồi "gét gô" lập tức thành trend mà dân mạng, đặc biệt là giới trẻ không thể bỏ lỡ. Từ đó, "gét gô" phủ sóng trên mạng xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên một cụm từ bỗng nhiên thành trend "hớp hồn" dân mạng. Suốt thời gian qua, những cụm từ như: "tới công chuyện", "ét ô ét", "u là trời"... cũng từng "làm mưa làm gió" trên Facebook.

Bắt trend một cách tích cực

Thay vì đưa ra một thử thách phi thực thế thì Nguyễn Ánh Ngọc, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lại mượn trend này để đưa ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Cô thử thách bản thân trong 6 ngày 6 đêm phải tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.

Lets go nghĩa là gì năm 2024

Nguyễn Ánh Ngọc đặt ra thử thách 6 ngày 6 đêm tập thể dục và ăn uống khoa học

“Thay vì đặt những mục tiêu phi thực tế thì các bạn hãy đưa ra thử thách mà mình có thể làm được nếu cố gắng. Việc ăn uống khoa học và tập thể dục đều đặn trong 6 ngày 6 đêm chắc chắn sẽ giúp mình khỏe mạnh hơn. Tôi cũng có thể tự tạo ra trend cho bản thân khi đưa ra thử thách tập thể dục trong 365 ngày chẳng hạn”, Ngọc chia sẻ.

Là một giáo viên dạy tiếng Anh nên Nguyễn Trần Mẫn Châu (23 tuổi, cựu sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM) sẽ cho những học viên của mình bắt trend bằng việc học từ vựng trong 6 ngày 6 đêm.

Lets go nghĩa là gì năm 2024
Nguyễn Trần Mẫn Châu đưa ra thử thách 6 ngày 6 đêm học 200 từ vựng cho học viên của mình

NVCC

“Đây là một trào lưu thú vị mang lại niềm vui cho những người trẻ. Ngoài việc chỉ bắt trend để giải trí, đặt ra những thử thách hoang đường thì tại sao các bạn không thử đặt ra những thử thách khó nhưng mang lại giá trị cho bản thân. Chẳng hạn, bạn có thể đặt thử thách học 200 từ vựng mới trong 6 ngày 6 đêm… gét gô”, anh Châu chia sẻ.

[lets gəʊ]

Let's go before we get in any more trouble.”.

Đi thôi trước khi chúng ta gặp rắc rối vì chuyện này.”.

Let's go, Monday morning, time to go to work.

Đi thôi, sáng thứ Hai rồi, đến lúc làm việc rồi.

Hãy đến gặp hàng xóm của chúng tôi.".

OK, tomorrow let's go camp there at six in the morning.

Uh, ngày mai hãy cùng đóng đô ở đó lúc 6h sáng nhé.

Now let's go to our dental school training.

Hãy tới trường đào tạo phun xăm của chúng tôi.

Let's go there, blindfold the orchestra and tango till dawn.

Hãy tới đó, bịt mắt ban nhạc và nhảy tango cho tới sáng.

Mau đi xem ở đâu giết bò vậy hả!!

Cậu làm gì ở đây, mau đi thôi…".

We will figure out something later, but let's go.

Chúng ta sẽ thấy điều đó trong chốc lát, nhưng hãy tiếp tục.

Heck, what are we waiting for? let's go!

Tokki:“ Anh còn chờ gì nữa, mau đi thôi”!

To reiterate the point, let's go closer into Iluvatar.

Để tóm lại ý, hãy đến gần hơn với luvatar.

Before I answer this question, let's go back….

Let's go inside. We will have a chat In the air conditioning.

Hãy vào trong nói chuyện, có phòng điều hòa.

Không vấn đề gì cả, mau đi thôi.

Hãy đến gặp Blum- san nào.」( Mira).

Chúng mình hãy ra công viên để ăn mừng nhé!”.

Let's go show them what real beauty looks like.

Hãy ra cho họ thấy, vẽ đẹp thật sự là như thế nào.

Let's go to the beach and watch the surf.

Hãy ra bãi biển nhìn sóng vỗ đi.

Let's go lobby Washington on these things.'.

Hãy đến Washington vận động hành lang cho những chuyện này.'.

Kết quả: 872, Thời gian: 0.0349

Tiếng anh -Tiếng việt

Tiếng việt -Tiếng anh

Let's Go Việt Nam là gì?

Trong tiếng Anh, "let's go" (thán từ) có nghĩa là đi nào, làm nào. Thông qua cách phiên âm tiếng Anh với phương ngữ Nam Bộ, let's go trở thành gét gô. Trong trường hợp này, gét gô thể hiện sự quyết tâm. Một số người dùng cách nói này để lôi kéo một ai đó cùng xuất phát hoặc thực hiện điều gì đó.

Let's go trong tiếng Anh nghĩa là gì?

"Gét gô" có nghĩa là "đi nào".

Let's Go là cầu gì?

nghĩa hoàn toàn khác biệt với "Let's go"✨ “Let's go!” là 1 câu mệnh lệnh có nghĩa “Hãy cùng nhau đi thôi”, bạn sẽ nói với ai đó nếu bạn bảo họ đi đâu đó với bạn. buông bỏ những mối quan hệ trong quá khứ của mình.

Chú Let's Go viết như thế nào?

Let's go là viết tắt của “Let us go”, mang nghĩa tất cả mọi người cùng tham gia và hoạt động, cả người nghe và người nói. Lưu ý: Let's go thường xuyên được sử dụng trong hầu hết trường hợp thay cho Let us go.