Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

Lỗi này gây khá nhiều sự ức chế cho những bạn đang làm quen với Photoshop. Khi bạn khó khăn lắm mới cài đặt phần mềm và đang tập tành công cụ thì nhận thông báo này không biết phải làm sao. Cùng theo dõi cách xử lý qua bài viết sau đây của ColorME nhé!

Bạn mở phần mềm Photoshop ra nhưng thậm chí trang giấy trắng (Artboard) còn chẳng thèm hiện lên và đi kèm đó là thông báo “Could not import the clipboard because an unexpected end-of-file was encountered”. Thật là đáng ghét, nhưng chỉ cần làm theo các bước sau đây thì vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết thôi!

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

BƯỚC 1: MỞ TRÌNH REGISTRY EDITOR

Đầu tiên bạn hãy thoát phần mềm Photoshop trước đã nhé!

Bạn gõ vào thanh tìm kiếm, từ khóa Registry Editor (Windows 10) nhấn Enter hoặc nhấn tổ hợp Windows + R, gõ chữ Regedit, chọn OK.

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024
Gõ vào thanh tìm kiếm: từ khóa Registry Editor (Windows 10) rồi nhấn Enter
Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024
hoặc nhấn tổ hợp Windows + R, gõ chữ Regedit, chọn OK.

Sau đó, bạn click vào bản đồ file ở bên dưới theo đường dẫn sau:

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Adobe\Photoshop\130.0

(ở file cuối cùng có thể là 120.0/ 90.0/ 130.0/… tùy phiên bản Photoshop)

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

BƯỚC 2: TẠO FILE DWORD (32-bit) VALUE

Bạn chuột phải vào vùng trống bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

Tiếp theo, bạn đổi tên file DWORD vừa tạo thành OverridePhysicalMemoryMB.

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

BƯỚC 3: ĐIỀN DUNG LƯỢNG CHO PHÉP PHOTOSHOP DÙNG

Bạn xem máy của mình có RAM bằng bao nhiêu GB (Gigabyte) thì đổi nó ra đơn vị MB (Megabyte).

- Nếu bạn đã biết RAM trên thiết bị của mình là bao nhiêu rồi thì chỉ cần lấy con số đó nhân với 1024.

Ví dụ: RAM máy bạn có 4GB, đổi ra đơn vị MB sẽ là 4x1024=4096 MB

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

- Nếu bạn chưa biết RAM máy mình là bao nhiêu thì gõ dxdiag vào thanh tìm kiếm Windows và nhấn Enter; cấu hình máy chi tiết sẽ hiện ra; trên đó ghi dung lượng RAM của máy theo đơn vị MB luôn rồi.

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

Tiếp theo, bạn điền con số dung lượng RAM theo MB vừa thu được vào phần Value data; chuyển đơn vị về Decimal rồi nhấn OK.

BƯỚC 4: BẬT PHẦN MỀM PHOTOSHOP LÊN

Bạn thực hiện các thao tác trước khi gặp sự cố (ví dụ Save As/ Quick Selection/ …) thì sẽ thấy không gặp lỗi đó nữa!

TẠM KẾT

Trên đây là hướng dẫn ngắn gọn của ColorME về cách khắc phục các lỗi thông báo “unexpected end-of-file” trong Photoshop - một lỗi thường gặp và gây nhiều ức chế đối với những người mới. Nếu muốn làm quen với các công cụ thiết kế (như Photoshop, Illustrator, InDesign,...) trong thời gian ngắn, lộ trình bài bản, chi phí hợp lý thì đừng ngần ngại tham khảo các khóa học cơ bản của ColorME ngay nhé!

Lỗi giải nén là lỗi mà các bạn thường gặp nhất và cũng là lỗi khó chịu nhất mà các member thường gặp phải khi tải 1 cái gì đó ở trên internet về máy tính. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ nói tới các file được tải về từ website của chúng ta thôi nhé.

1. Lỗi sai mật khẩu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sai mật khẩu trong quá trình bạn tiến hành giải nén bằng winrar. Có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi là do trong khi bạn nhập vào mật khẩu thì máy tính đang ở chế độ Capslock, hoặc cũng có thể là mật mã chia sẻ bị sai. Bên cạnh đó, trường hợp file nén bị hỏng pass bảo vệ do lỗi trong quá trình bạn tải file về. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do lỗi mật mã trong quá trình tiến hành nén file.

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

Cách khắc phục lỗi sai mật khẩu:

Đối với những file được tải về từ LinkNeverDie mà bị lỗi này thì bạn phải tải lại từ đầu, vì đơn giản là website không đặt mật khẩu ở tất cả các file. Nếu có, mình sẽ ghi dưới phần lưu ý của bài viết đó.

Còn nếu bạn tải từ website khác - không thuộc LinkNeverDie mà bị lỗi này thì:

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại mật mã giải nén trên website đó và kiểm tra lại chức năng Capslock có bật hay không trước khi nhập vào mật khẩu. Cách 2: Đối với những file nén bị hỏng mật khẩu trong quá trình bạn tải về thì tốt nhất hãy tải lại tập tin một website chia sẻ trực tuyến khác miễn là cùng chung nguồn upload là được. Sau đó tiến hành giải nén như bình thường.
 • Cách 3: Sử dụng tính năng sửa lỗi và khôi phục dữ liệu khi file nén bị hỏng. Hoặc Sử dụng phần mềm hỗ trợ phá mã mật khẩu như WinRAR Password cr@cker. (Không nên làm vì mất thời gian + thất vọng)

Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

2. Lỗi Corrupt file hoặc Corrupted file

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi file is corrupt và khiến bạn không giải được file nén thành công nhưng những nguyên nhân chính đó là:

 • Do cách bạn tải file về máy: FAQs của LinkNeverDie yêu cầu toàn bộ member đều phải sử dụng phần mềm hỗ trợ Download ví dụ như Internet Download Manager (IDM) và cấm tuyệt đối sử dụng trình duyệt để tải, kể cả sử dụng Cốc Cốc. Rất nhiều member vẫn tải theo cách thông thường và đó là nguyên nhân gây lỗi.
 • Do Winrar của bạn quá cũ: điều này cũng đã đề cập trong FAQs những điều cần tuân thủ.
 • Do quá trình tải về gặp sự cố: Mạng và ổ cứng là 2 nguyên nhân chính. Khi mạng chập chờn hoặc ổ cứng của bạn bị hư hại hoặc lỗi trong quá trình tải hoặc trong quá trình nối file (ghép file khi dùng phần mềm hỗ trợ)
 • Do thiết bị lưu trữ: Ổ cứng của bạn hoặc USB của bạn bị lỗi hoặc đã hư hại hoặc do bạn tải quá nhiều thứ cùng 1 lúc, ép thiết bị lưu trữ chạy hết công suất trong 1 thời gian quá dài.
 • Do website cắt nén bị lỗi hoăc upload lỗi: Ở đâu không biết chứ ở LinkNeverDie thì việc này nó giống như Tết Congo vậy. Khó mà có thể xảy ra. Vì mọi thứ Upload lên đều đã được Admin kiểm duyệt, thậm chí số lượng member rất đông. Nếu file bị hư thật sự thì đã có cả ngàn người báo về chứ không phải chỉ 1 vài người.

  Cách khắc phục lỗi Corrupt file hoặc Corrupted file :

  Đó chính là tải lại từ đầu và tuân thủ những gì mình viết trong FAQs, không được tải bằng trình duyệt (kể cả Cốc Cốc) mà phải sử dụng phần mềm hỗ trợ Download. Khi tải, bạn nên tải từng link từng file một. Không nên tải quá nhiều cùng 1 lúc. Nếu tải đi tải lại mà vẫn bị lỗi thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị lưu trữ của mình. Còn 1 cách khác đó chính là dùng tính năng tự sửa lỗi của Winrar nhưng mình không khuyến khích điều này. Nó mất thời gian hơn là bạn tải lại từ đầu và đôi khi không thành công.

  Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

  3. Lỗi "the archive is either in unknown format or damaged"

  Lỗi này có nguyên nhân giống như lỗi "Corrupt file hoặc Corrupted file" đã nói ở bên trên. Ngoài ra còn thêm 2 nguyên nhân khác mà mình biết được đó chính là:

  • Giải nén cr@ck hoặc các file có chứa cr@ck mà không tắt phần mềm diệt Virus: Để sử dụng được cr@ck thì bắt buộc bạn phải tắt diệt virus. Như đã trình bày trong FAQs, cr@ck là mã độc. Nó là mã bẻ khóa vì thế nên các trình Anti-Virus cho nó là độc hại nên sẽ diệt ngay lập tức khi bạn giải nén nó ra. cr@ck nó độc với phần mềm nó cần bẻ khóa chứ nó ko độc với máy của bạn. Là 1 member LinkNeverDie thì bạn nên đọc FAQs và nắm cái kiến thức CƠ BẢN này.
  • Sử dụng phiên bản Winrar quá cũ

   Cách khắc phục lỗi "the archive is either in unknown format or damaged"

   Tuân thủ FAQs, tắt diệt virus trong máy nếu file giải nén có chứa cr@ck. Nâng cấp phiên bản Winrar lên phiên bản mới nhất. Lưu ý: Rất nhiều người nói máy họ không có phần mềm diệt Virus và những người đó là những người không đọc FAQs. Hệ diều hành Windows luôn luôn có sẵn nhé. Hãy đọc FAQs để biết cách tắt nó đúng cách. Bạn tự tắt theo cách của bạn thì không có đúng đâu.

   Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

   4. Lỗi "There is not enough space on the disk"

   Nguyên nhân lỗi là do thiết bị lưu trữ của bạn không đủ chỗ trống để giải nén. Có nhiều bạn thắc mắc rằng, ổ cứng còn 1 GB nhưng không thể giải nén được 1 file chỉ có 200 MB là như thế nào thì mình xin trả lời rằng: File nén là 200 MB nhưng chưa chắc bên trong nó là 1 file 200 MB. Ví dụ thực tế là mình có thể nén 1 file 3 GB chỉ còn 1 file winrar 200 MB.

   Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

   Cách khắc phục lỗi "There is not enough space on the disk"

   Nếu bạn bị lỗi này thì hãy kiểm tra dung lượng thật của file nén trước khi giải nén để làm trống thiết bị đủ mức cần thiết rồi mới giải nén nhé. Cách kiểm tra như sau: Click chuột phải vào file nén => Chọn dòng cuối cùng (Properties) => Click qua Tab Archive => Chú ý ở dòng Total Length.

   Như ví dụ ở hình trên ta có thể thấy, đây là 1 file trên 3 GB và đã được nén lại chỉ còn trên dưới 200 MB. Suy ra ta cần phải làm trống thiết bị lưu trữ ít nhất trên 3 GB hoặc 4 GB thì mới giải nén thành công.

   Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

   5. Lỗi "only NTFS file system supports files larger than 4GB"

   Thoạt nhìn các bạn thấy giống như lỗi "There is not enough space on the disk" nhưng nguyên nhân thì lại khác các bạn nhé. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do định dạng phân vùng lưu trữ của bạn không phải là NTFS nên các bạn không thể giải nén các file lớn hơn 4 GB chứ không phải bạn không đủ dung lượng trống. Lỗi này thường xảy ra với các bạn thiếu kiến thức về máy tính hoặc các bạn sử dụng thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh để lưu trữ các file nén lớn hơn 4 GB.

   Khắc phục lỗi "only NTFS file system supports files larger than 4GB"

   Để khắc phục được lỗi này, bạn phải đưa định dạng về NTFS hoặc các bạn có thể di chuyển file sang 1 phân vùng khác có định dạng NTFS. Nói về việc đưa phân vùng thành định dạng NTFS thì bạn sẽ mất hết dữ liệu trên phân vùng đó. Vì thế, trước khi làm hãy backup (sao lưu) dữ liệu hoặc hỏi những người có chuyên môn trước khi thực hiện.

   Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

   6. Lỗi "Total path and file name length must not exceed 260 characters"

   Nguyên nhân gây lỗi này vô cùng dễ hiểu vì nó đã ghi rất rõ rồi, bạn có thể dịch tiếng Anh ra là hiểu liền. Đây là lỗi do đặt tên file quá dài hoặc đường dẫn đến file nén quá dài. Cụ thể là dài hơn 260 ký tự. Lỗi này mình cũng đã nói trong FAQs rồi và đây cũng là 1 trong những lỗi mà 1 member LinkNeverDie không được mắc phải.

   Khắc phục lỗi "Total path and file name length must not exceed 260 characters"

   Đó là làm tên file nén ngắn lại hoặc làm đường dẫn đến file đó ngắn lại. Làm ngắn lại bằng cách đổi tên ngắn lại chính nó hoặc các folder chứa nó.

   Lưu ý: Với những file nén có định dạng là part1, part2, part3.... thì phải chú ý cái tên phải giống nhau nữa nhé. Nếu bạn vẫn chưa hiểu bạn có thể đọc FAQs để hiểu rõ hơn.

   Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

   7. Lỗi "You need to start extraction from a previous volume to unpack...."

   Lỗi này thường xảy ra với các bạn thiếu kiến thức CƠ BẢN:

   • Tải thiếu PART
   • Các PART không nằm trong cùng 1 thư mục
   • Các PART bị khác tên

   Mình biết các bạn đọc đến đây các bạn cũng lơ mơ vẫn chưa hiểu vấn đề vì các bạn dính phải lỗi này đều không có CƠ BẢN vì thế nên mình đã làm Video bên dưới. Các bạn xem xong sẽ hiểu và khắc phục được

   Khắc phục lỗi "You need to start extraction from a previous volume to unpack"

   Luôn luôn tải toàn bộ các PART mà admin đã đặt ở phần Download, không thiếu 1 PART nào Sau khi tải về, hãy đặt các PART vào cùng 1 thư mục
   • Trước khi giải nén, phải nhìn tổng quát xem có giống tên nhau hay không.

  Giải nén bị lỗi unexpected end of archive năm 2024

  8. Lỗi "You need to have the following volume to continue extraction...."

  Lỗi này cũng giống y như lỗi "You need to start extraction from a previous volume to unpack" ở bên trên thôi. Không khác gì nhiều cả. Nguyên nhân gây lỗi không khác gì, cách xử lý lỗi cũng không khác gì. Vì thế, để khắc phục lỗi này bạn xem lỗi ở trên là tự hiểu ra được vì sao sai và sẽ có cách giải quyết. Nếu bạn vẫn không hiểu thì đừng ngần ngại Inbox cho mình trên Fanpage.

  LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  Các bạn chỉ cần đọc bài viết "Những điều cơ bản cần tuân thủ trước khi tải game, cài game và chơi game là gì ?" không sót 1 câu 1 chữ và làm theo không sót bất kỳ điều nào được ghi trong đó thì máy bạn mãi mãi không bao giờ bị lỗi nữa. Hãy đọc và làm theo. Một lần và mãi mãi.