Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?

Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý không được nặng quá 32kg. Nếu quý khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg.

Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa. Xem Hàng hóa Qantas opens in new window để biết các tùy chọn hàng hóa. Hạn mức 32kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.

Hành lý quá cỡ

Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000mm, 39in), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ.

Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Xem Hành lý quá cỡ để biết thêm thông tin.

Chiều dài tối đa đối với hành lý quá cỡ

Chiều dài tối đa của vật dụng quá khổ phụ thuộc vào máy bay và dịch vụ. Quý khách có thể tìm thấy loại máy bay mà mình định bay khi đặt chỗ, trên trang Chọn chuyến bay – chỉ cần mở đường dẫn chi tiết trong danh sách chuyến bay. Loại máy bay cũng được liệt kê trong thông tin hành trình. Nếu chuyến đi của quý khách gồm nhiều chuyến bay và các loại máy bay khác nhau thì sẽ áp dụng chiều dài tối đa nhỏ nhất.

Tuỳ theo quy định của từng hãng mà sẽ có quy định kích thước hành lý ký gửi khác nhau, quý khách nên tìm hiểu kỹ trước chuyến bay để không phải bị đóng phạt ngoài sân bay, đồng thời tìm hãng bay phù hợp để chọn được loại hành lý phù hợp.

2. Hành lý được mang bao nhiêu kiện?

Thông thường các hãng hàng không sẽ sử dụng quy định hệ ký hoặc hệ kiện: nếu dùng hệ kiện thì quý khách chỉ có thể mang số kiện ít hơn hoặc bằng với số lượng kiện cho phép, còn nếu dùng hệ ký thì quý khách có thể mang được bao nhiêu kiện tuỳ ý, nhưng cố gắng hạn chế tối đa số kiện.

3. Có nêu mua cước hành lý ký gửi trước không?

Hành lý ký gửi ngoài sân bay sẽ rất cao so với mua trước chuyến bay, thế nên quý khách nên mua hành lý ký gửi trước để tránh bị phạt ngoài sân bay, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vì ngoài sân bay thường rất đông đúc.

4. Lưu ý khi đặt vé 0 đồng?

Thông thường vé máy bay 0 đồng sẽ cắt hết hành lý ký gửi, hành khách chỉ có hành lý xách tay, điều kiện vé sẽ là mức nghiêm ngặt nhất là không hoàn không đổi, nên phải lựa chọn và suy nghĩ kỹ trước khi thanh toán vé.

5. Đặt vé trực tiếp qua tổng đài được không ?

Quý khách có thể gọi điện đặt vé trực tiếp qua tổng đài của chúng tôi bằng cách gọi điện vào số 0819008858, chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu, lên đơn hàng và gửi vào email của quý khách đăng ký, trong thời gian giữ chỗ nếu đồng ý quý khách chỉ cần thanh toán vé.

Quy định hành lý ký gửi là đều rất quan trọng mà quý khách cần biết trước chuyến bay vì theo điều kiện nghiêm ngặt của hàng không, rất nhiều vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế trên các chuyến bay và một khi quý khách rơi vào tình cảnh này thì không còn cách nào khác là bỏ lại sân bay.
Thế nên việc tìm hiểu kỹ các quy định về hành lý ký gửi trước chuyến bay là vô cùng quan trọng. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiện về hành lý ký gửi của các hãng hàng không nhé.

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Liên hệ đặt vé máy bay

Hướng dẫn đặt vé máy bay
  • Xác định thời gian bay hành trình bay, thời gian bay và số lượng hành khách.
  • Tìm và chọn chuyến bay trên website https://vemaybayvietnam.com.
  • Điền thông tin hành khách, thông tin liên hệ những thông tin khác.
  • Nhấp nút đặt vé và kiểm tra lại thông tin.
  • Kiểm tra email, thanh toán và hoàn tất đặt vé.

Hãng hàng khôngVietnamAilinesHỗ trợ giữ chỗMiễn phí 100%Vé khuyến mãitừ 9000 đồngDịch vụ miễn phíHành lý và suất ăn

I. Quy định hành lý ký gửi của VietnamAirlines

Hạng dịch vụHành lý ký gửiThương gia1 kiện hành lý ký gửi 32 kgPhổ thông đặc biệt1 kiện hành lý ký gửi 23kgPhổ thông1 kiện hành lý ký gửi 23kg

Trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý kí gửi VietnamAirlines là:
   • 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt)
   • 32kg/70lb (hạng Thương gia)
   • Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.
Thông tin quan trọng:
Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá tiêu chuẩn nêu trên, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. 

Mua thêm hành lý

Mỗi ành khách có thể mua tối đa 10 kiện hành lý trả trước có thu phí, quý khách cần liên hệ với phòng vé hoặc đại lý bán vé để được hỗ trợ đặt hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Quy định hành lý ký gửi

Quy định hành lý ký gửi VietJetAir

1. Hành lý ký gửi tiêu chuẩn
- Trọng lượng Hành lý ký gửi tiêu chuẩn không quá 32kg/ 1 kiện
- Kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm
- Quý khách đăng ký trả trước dịch vụ Hành lý ký gửi tại Website, Phòng vé, Đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi. Phí dịch vụ Hành lý ký gửi sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

2. Hành lý ký gửi quá khổ (Dịch vụ áp dụng từ ngày 03/01/2020)
Dịch vụ chỉ áp dụng trên chuyến bay Vietjet (VJ)
- Trọng lượng Hành lý ký gửi quá khổ không quá 32 kg/ 1 kiện
- Kích thước không quá : 200cm x 119cm x 81 cm
- Gói Hành lý ký gửi quá khổ được mua trước đã gồm phí Hành lý ký gửi và phí dịch vụ xử lý Hành lý quá khổ.
- Quý khách đăng ký mua trước Gói Hành lý quá khổ tại Website, Phòng vé, Đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi.

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Quy định hành lý ký gửi VietjetAir

Bảng giá hành lý ký gửi mua thêm tại phòng vé/đại lý VietJetAir

Gói hành lýQuốc nội (VND)Quốc tế: (VND)BKK/HKT
CNX
RGN/KULHKG/TPE/
TNN/RMQ
KHH/REP
/SGN-SIN
SGN-DPS20kg200,000330,000380,00030kg300,000550,000630,00040kg400,000750,000860,00020kg
Hành lý quá khổ435,000730,000780,00030kg
Hành lý quá khổ535,000    950,0001030,000    

II. Quy định hành lý ký gửi BambooAirways

Quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi miễn phí của BambooAirways được quy định như sau:

Hạng chỗHành lý xách tayHành lý ký gửiEconomy Saver Max7 kgKhôngEconomy Saver7 kg20 kgEconomy Smart7 kg20 kgEconomy Flex7 kg20 kgPremium Smart7 kg30 kgPremium Flex7 kg30 kgBusiness Smart2 x 7 kg40 kgBusiness Flex2 x 7 kg40 kg

Ngoài hành lý ký gửi miễn cước cho từng hạng vé theo quy định được đề cập ở trên, đối với hành khách có các hạng vé (ngoại trừ Bamboo Economy Saver Max) trên các chuyến bay nội địa (ngoại trừ Côn Đảo) do Bamboo Airways khai thác, Quý khách được ký gửi miễn phí 01 bộ dụng cụ chơi gôn hoặc 01 kiện hành lý là xe đạp có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg.

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Quy định hành lý ký gửi

Quy định 01 bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.
Xe đạp được vận chuyển miễn phí là các loại xe đạp thông thường, xe thể thao. Không áp dụng xe điện, xe gắn ắc quy, xe chứa pin có thể gây nguy hiểm.

Bảng giá hành lý ký gửi BambooAirways

Gói hành lý (kg)Mua tại Việt Nam (VND)Mua tại sân bay1kg—40,0005kg70,000—10kg120,000—15kg155,000300,00020kg180,000—25kg230,000—30kg330,000—35kg380,000—40kg430,000—

IV. Quy định hành lý ký gửi Pacific Airlines

Hạng dịch vụHành lý ký gửiThương gia1 kiện hành lý ký gửi 32 kgPhổ thông đặc biệt1 kiện hành lý ký gửi 23kgPhổ thông1 kiện hành lý ký gửi 23kg

Giá cước mua hành lý tính cước tại sân bay
a. Kiện mua thêm
Kiện mua thêm có hai loại 10kg/22lb và 23kg/50lb. Tổng kích thước ba chiều của hai loại kiện không vượt quá 158cm/62in.

Kiện hành lýPhí áp dụng cho kiện 10kg (22Ib)Phí áp dụng cho kiện 23kg (50Ib)Nội địa Việt Nam200.000 VND350.000 VND

Ghi chú:
  • Các khoản phí trên không bao gồm VAT.
  • Đối với các tuyến nội địa Việt Nam, hành lý quá cước được mua trên cơ sở kiện với 10kg (22lb) và 23kg (50lb). Tổng kích thước của kiện tiêu chuẩn là 158cm / 62in.
  • Nếu một kiện hành lý vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn và / hoặc kích thước tối đa, tổng phí sẽ được tính là phí hành lý tiêu chuẩn (nếu vượt quá hạn mức hành lý ký gửi, không tính phí đối với các kiện hành lý trả trước) cộng với phí quá cân cộng với phí quá khổ.

V. Quy định hành lý ký gửi Vietravel Airlines

Số lượng hành lý ký gửi được áp dụng tùy thuộc vào tiêu chuẩn hành lý mà hành khách đã mua.
Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi theo các gói: 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg với điều kiện:
Trọng lượng tối đa/kiện: ≤ 32 kg (70Lb)/kiện
Kích thước 3 chiều: ≤ 203 cm
Trường hợp hành lý ký gửi vượt quá tiêu chuẩn về trọng lượng và/hoặc kích thước sẽ được tính thêm phí dịch vụ quá khổ tại sân bay.
Trường hợp hành lý vượt trọng lượng, kích thước qui định, hành khách phải thông báo trước cho chúng tôi để được hướng dẫn chuyên chở và tính phí nếu cần.
KHÔNG để trong hành lý ký gửi: Tiền, các vật dụng có giá trị cao, PIN sạc dự phòng (pin lithium) cho điện thoại, máy tính bảng...

VI. Những lưu ý về quy định hành lý ký gửi

1. Những vật phẩm không nên để vào hành lý ký gửi

Quý khách không để để các vật dụng sau vào hành ký gửi

 • Máy vi tính, laptop
 • Hộ chiếu
 • Các mặt hàng dễ vỡ
 • Các giấy tờ có giá trị
 • Tiền
 • Thiết bị điện tử
 • Các tài liệu kinh doanh
 • Kim loại và đá quý
 • Dược phẩm

2. Quy định về đóng gói hành lý ký gửi

Để đảm bảo an ninh hành lý ký gửi của chính mình, Quý khách vui lòng thực hiện đúng quy định về đóng gói hành lý ký gửi như sau:

Hành lý phải ở trong tình trạng nguyên vẹn, không bị hư hại, không bị biến dạng.
Bề mặt bên ngoài của hành lý phải không bị rách, bục hoặc thủng.
Hành lý không được nhồi nhét quá chật dẫn đến nguy cơ bị rách trong khi vận chuyển.
Đối với hành lý có khóa kéo, các khóa phải được đóng lại, tay cầm phải được xếp gọn gàng.
Đối với hành lý có dây, dây phải được buộc gọn gàng để giảm thiểu khả năng dây bị vướng và mắc vào băng chuyền, gây rách và hư hỏng hành lý trong quá trình vận chuyển.
Nếu hành lý là vali, nên sử dụng dịch vụ bọc vali hoặc bọc nhựa tại sân bay để hạn chế trầy xước.
Hành lý cần được buộc thẻ tên (thẻ nhận dạng) với đầy đủ họ tên, số hiệu chuyến bay và số điện thoại của Quý khách

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Quy định hành lý ký gửi

3. Những vật phẩm bị từ chối gửi hành lý ký gửi

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng cách,  không thể vận chuyển an toàn với sự bảo quản và xử lý thông thường.
 • Các vật phẩm gây nguy hiểm, cháy nổ gây ảnh hưởng đến máy bay và các hành khách đi trên máy bay, như các loại hàng hóa đã được quy định vào loại hàng hóa nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA).
 • Các loại vật phẩm bị cấm theo luật của thành phố, bang hoặc quốc gia nơi quý khách đến.
 • Các vật phẩm quá dễ vớ hoặc dễ hỏng không thể vận chuyển bằng hàng không.
 • Động vật sống hoặc chết.
 • Súng và đạn dược, thuốc nổ.
 • Chất nổ và khí dễ cháy
 • Vũ khí.
 • Hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt nếu không đảm bảo các điều kiện vận chuyển và đóng gói của hàng không.

4. Những quy định về hành lý ký gửi nặng mùi

- Tuỳ theo quy định riêng của từng hãng, một số hãng từ chối vận chuyển hành lý nặng mùi. Vui lòng liên hệ hỏi kỹ hãng hàng không vận chuyển trước khi mang ra sân bay.

- Sầu riêng, mít và các đồ vật có mùi khác phải được bọc gói kỹ bằng nhiều lớp nylon trước khi đóng gói trong hành lý ký gửi hoặc trong hộp đã được kiểm tra để tránh lây mùi sang hành lý khác. Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa năm (05) kg sầu riêng hoặc mít trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

- Mắm và các chất lỏng có mùi phải được đựng trong chai nhựa. Mỗi chai đậy nắp kín và quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính.  Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa ba (03) lít nước mắm trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

- Lượng chất lỏng có mùi trong mỗi chai không được vượt quá 95% tổng dung tích chai. Các chai này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp.

- Thực phẩm tươi phải được:

  • Đóng gói bên trong: Bọc trong túi nilon có độ dày tối thiểu 0,1 mm và bọc thêm nhiều lớp nilon bên ngoài.
  • Đóng gói bên ngoài: Đặt thực phẩm tươi đã được bao gói bên trong vào hộp xốp hoặc hộp nhựa chống nước, sau đó đậy nắp hộp và dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển và chất xếp.

- Khi nhân viên sân bay có nhu cầu kiểm tra quý khách nên hợp tác hỗ trợ mở hàng kiểm tra, nếu không hãng có quyền từ chối không chuyên chở hàng hóa trên. 

5. Thất lạc hành lý phải làm như thế nào?

Khi có vấn đề thất lạc hành lý xảy ra đối với hành khách, đừng hoảng loạn, hãy giữ bình tĩnh, tất cả các sân bay đều có quầy thất lạc hành lý (Lost and Found). Quý khách vui lòng đến quầy và khai báo với nhân viên sân bay để nhân viên hãng hàng không hỗ trợ quý khách tìm kiếm những hành lý của mình. Phải giữ thái độ bình tĩnh với nhân viên và hợp tác để sớm tìm ra hành lý thất lạc.

Hành lý ký gửi được bao nhiêu kiến?
Quy định hành lý ký gửi

6. Có nên xách hộ, giữ hộ hành lý của người khác không?

Tuyệt đối không nhận giữ hộ, xách hộ bất kỳ hành lý gì của người lạ mặt không quen biết khi đi máy bay, có thể những vật phẩm bị cấm kẻ xấu đang nhờ bạn mang để qua cửa hải quan. Hãy bảo vệ chính mình và gia đình tránh khỏi vòng lao lý.

7. Hành lý ký gửi bể, vỡ, hư hỏng có được bồi thường không?

Hành lý ký gửi nếu trong quá trình vận chuyển có phát sinh hư hỏng, quý khách có quyền yêu cầu hãng hàng không vận chuyển bồi thường thiệt hại, tùy theo mức độ mà sẽ có mức bồi thường khác nhau. Hành khách khi phát hiện hành lý ký gửi bị bể vỡ ... vui lòng liên hệ với nhân viên sân bay tại quầy hành lý để được hỗ trợ, ghi nhận.