IELTS Đọc tháng 6 năm 2023

Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về bài thi IELTS mới nhất ngày 10 tháng 6 năm 2023 Ấn Độ có đáp án. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về bài đọc, bao gồm tên của nó và câu trả lời cho các câu hỏi. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ câu trả lời đúng cho phần nghe, bao gồm lời nhắc bằng âm thanh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá chủ đề của bài viết 2 và đưa ra những hiểu biết hữu ích để hỗ trợ thí sinh trong quá trình chuẩn bị. Cho dù bạn đang ôn thi cho kỳ thi sắp tới hay chỉ đơn giản là tò mò về bài kiểm tra IELTS gần đây, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị một cách dễ hiểu

Luyện tập trực tuyến với các gia sư IELTS chuyên nghiệp

Nhập mã "IELTSXPRESS 20" để được giảm 20% khi thi thử IELTS


Ngày 10 tháng 6 năm 2023 Nghe IELTS Ấn Độ

Đổ đầy
MCQ ngắn
Khớp thông tin
MCQ dài
Lựa chọn các chữ cái
Đổ đầy

Phần 1. Câu lạc bộ Sức khỏe và Thể hình Brown (Trò chuyện với Huấn luyện viên GYM)
Phần 2. Độc thoại về việc trồng cây
Phần 3. Đài nói chuyện về chơi game


Tóm tắt bài đọc IELTS ngày 10 tháng 6 năm 2023 tại Ấn Độ

IELTS Đọc tháng 6 năm 2023

Đổ đầy
Đúng/Sai/Không đưa ra
Danh sách tiêu đề
Đổ đầy
Lựa Chọn Chữ Cái (2 bộ)
Có/Không/Không đưa ra
Khớp thông tin (So khớp đoạn văn)
Đổ đầy


Ngày 10 tháng 6 năm 2023, Bài đọc IELTS tại Ấn Độ

Đoạn 1. BÍ MẬT CỦA NASCARP
Đoạn 2. Đầu tư vào công nghệ
Đoạn 3. Nghệ thuật diễn thuyết và triết học


10 Tháng Sáu 2023 Ấn Độ Đọc Đáp án

1 ĐÚNG
2 KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA RA
3 KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA RA
4 SAI
5 SAI
7 ĐÚNG
CỤC ĐÁ
KỸ THUẬT
MƯA MƯA
THUỐC MÀU
ĐỒ GỐM
ĐỒNG HÀNH
RÁC
GIÁC QUAN
HỌC HỎI
THUỐC
QUÁ TRÌNH
TIN ĐỒN

14V
16 VII
18 VIII
19 tôi
20 IX
27 D
28 C
29 B
30 B
31B
32 D
33 F


34 E
35D
36 KHÔNG
37 CÓ
38 KHÔNG
39 KHÔNG
40 CÓ


Kỳ thi IELTS gần đây ngày 10 tháng 6 năm 2023 Ấn Độ Bài tập viết 1

Biểu đồ thanh – Sự kết hợp của hai biểu đồ thanh

Hai biểu đồ thanh thể hiện tỷ lệ học sinh 14-16 tuổi học ngoại ngữ hiện đại ở quốc gia nói tiếng Anh và ba ngoại ngữ phổ biến nhất

IELTS Đọc tháng 6 năm 2023

Tóm tắt thông tin bằng cách chọn và báo cáo các tính năng chính và so sánh khi có liên quan


Kỳ thi IELTS gần đây ngày 10 tháng 6 năm 2023 Ấn Độ Bài tập viết 2

Ngày nay, nhiều người thích xem các buổi biểu diễn trực tiếp (chẳng hạn như chương trình biểu diễn hoặc buổi hòa nhạc) tại nhà, trên TV hoặc trên máy tính, thay vì tham dự trực tiếp. Ưu điểm của xu hướng này có lớn hơn nhược điểm của nó không?


Kỳ thi IELTS gần đây 10 tháng 6 năm 2023 Ấn Độ General Task 1

Viết một lá thư cho quan chức cấp cao giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải với đồng nghiệp của mình, Viết

"Ra quyết định của côn trùng" 

Đọc đoạn 2

IELTS Đọc tháng 6 năm 2023


A. It has long been held that decision made collectively by large groups of people are more likely to turn out to be accurate than decisions made by individuals. The idea goes back to the 'jury theorem’ of Nicolas de Condorcet, an 18th-century French philosopher who was one of the first to apply mathematics to the social sciences. Condorcet’s theory describes collective decisions, outlining how democratic decisions tend to outperform dictatorial ones. If, for example, each member of a jury has only partial information ,the majority decision is more likely to be correct than a decision arrived at by a single juror. Moreover, the probability of a correct decision increases with the size of the jury.

B. Giờ đây, ngày càng rõ ràng rằng các quyết định của nhóm cũng cực kỳ có giá trị đối với sự thành công của các loài động vật có tính xã hội, chẳng hạn như kiến, ong. chim và cá heo. Theo Christian List của Trường Kinh tế London, người đã nghiên cứu việc ra quyết định nhóm ở người và động vật, ong đưa ra quyết định tập thể và chúng làm điều đó khá tốt. Các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ List dẫn đầu đã xem xét các thuộc địa khi thuộc địa ban đầu đạt đến kích thước nhất định. Ong chúa cùng khoảng 2/3 số ong thợ đến sống ở nhà hoặc tổ mới, để lại một ong chúa con ở tổ cũ cùng với những ong thợ còn lại. Trong số những con ong rời đi, có một số con đã tìm kiếm và tìm thấy một số địa điểm làm tổ mới và báo cáo lại bằng cách sử dụng một chuyển động cơ thể đặc trưng được gọi là 'vũ điệu lắc lư' để chỉ cho những con ong khác biết những địa điểm thích hợp mà chúng đã định vị. Điệu nhảy càng dài thì trang web càng hay. Sau một thời gian, những con ong khác bắt đầu ghé thăm các địa điểm được đồng hành báo hiệu để tự mình quan sát và khi quay trở lại, chúng cũng thực hiện nhiều điệu nhảy lắc lư hơn. Quá trình này cuối cùng dẫn đến sự đồng thuận về địa điểm tốt nhất và bầy đàn ly khai sẽ di cư. Quyết định này cực kỳ đáng tin cậy, khi những con ong chọn địa điểm tốt nhất ngay cả khi chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa các địa điểm thay thế

C. Nhưng chính xác làm thế nào những con ong đạt được sự đồng thuận mạnh mẽ như vậy? . Bằng cách thử nghiệm, họ phát hiện ra rằng, khi những con ong trong mô hình rất giỏi trong việc tìm kiếm địa điểm làm tổ nhưng không chia sẻ thông tin của mình, điều này đã làm chậm đáng kể quá trình di cư. khiến bầy đàn trở nên vô gia cư và dễ bị tổn thương. Ngược lại. Những con ong trong người mẫu mù quáng theo điệu múa lắc lư của con khác mà không kiểm tra trước. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng khả năng của loài ong trong việc xác định thành công và nhanh chóng địa điểm tốt nhất phụ thuộc vào sự phụ thuộc lẫn nhau của loài ong trong việc thông báo nơi ở của loài ong và sự độc lập của chúng trong việc xác nhận thông tin này cho chính chúng.
D. Một tình huống khác trong đó các quyết định tập thể được đưa ra xảy ra khi động vật bị cô lập khỏi các nguồn thông tin quan trọng hoặc bị các thành viên khác trong nhóm thống trị. José Halloy của Đại học Tự do Brussels ở Bỉ đã sử dụng gián robot để phá vỡ hành vi của gián sống và kiểm soát quá trình ra quyết định của chúng. Trong thí nghiệm của ông, những con bọ nhân tạo được đưa vào những con gián sống và nhanh chóng hòa nhập xã hội đủ mức để chúng được những con gián thật coi là bình đẳng. Bằng cách điều khiển các robot, chiếm thiểu số, Halloy đã có thể thuyết phục những con gián sống chọn một nơi trú ẩn không phù hợp - ngay cả nơi mà chúng đã từ chối trước khi bị robot xâm nhập.

E. Cách côn trùng thực hiện các quyết định tập thể có thể phức tạp và quan trọng như chính các quyết định đó. Tại Đại học Bristol, Anh, Nigel Franks và các đồng nghiệp đã nghiên cứu cách một loài kiến ​​xây tổ mới. Franks và các cộng sự của ông đã báo cáo cách côn trùng làm giảm các vấn đề liên quan đến việc đưa ra một lựa chọn nhất thiết phải nhanh chóng. Nếu tổ kiến ​​hiện có bị đe dọa đột ngột, côn trùng sẽ chọn một số con kiến ​​nhất định để làm trinh sát để tìm tổ mới

Việc họ hoàn thành việc chuyển đến ngôi nhà mới nhanh như thế nào không chỉ phụ thuộc vào thời gian tìm thấy địa điểm tốt nhất hiện có mà còn phụ thuộc vào tốc độ di chuyển đến đó.

F. Sau khi xác định được tổ mới phù hợp, những con kiến ​​được chọn sẽ bắt đầu dẫn dắt những con khác đã đến địa điểm mới hoặc có thể chỉ ở gần đó, quay trở lại tổ bị đe dọa ban đầu. Bằng cách này, những con kiến ​​quen thuộc với tuyến đường có thể giúp vận chuyển, chẳng hạn như kiến ​​chúa và kiến ​​con đến địa điểm mới, đồng thời chỉ đường cho những con kiến ​​bị bỏ lại để bảo vệ tổ cũ. Bằng cách này, quá trình di chuyển được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn. Do đó, động lực của việc ra quyết định tập thể có liên quan chặt chẽ đến việc thực hiện hiệu quả các quyết định đó. Điều này có thể áp dụng như thế nào đối với những lựa chọn mà con người đưa ra vẫn chưa rõ ràng. Nhưng nó cho thấy, ngay cả đối với con người, tầm quan trọng của việc tuyển dụng những nhà lãnh đạo năng động cho một mục đích, bởi vì điều quan trọng nhất về việc ra quyết định tập thể, như được thể hiện qua các thí nghiệm côn trùng này, là khiến người khác làm theo.

Ra quyết định về côn trùng

Đoạn đọc Câu hỏi

Câu hỏi 14-19
Đoạn văn đọc có sáu đoạn văn, A-F
Chọn tiêu đề đúng cho mỗi đoạn văn trong danh sách các tiêu đề bên dưới

Danh sách các tiêu đề

(I) Tác dụng của sự bắt chước nhân tạo đối với côn trùng
(II) Sự cần thiết phải hướng dẫn thêm hướng dẫn về côn trùng
(III) Tín hiệu được sử dụng bởi một số loài côn trùng để báo hiệu sự khám phá
(IV) Mức độ khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến quá trình tìm nhà mới
(V) Việc sử dụng côn trùng được huấn luyện để kiểm tra các lý thuyết khoa học
(VI) Việc sử dụng kịch bản ảo trong nghiên cứu hành vi côn trùng
(VII) Số lượng người ra quyết định ảnh hưởng đến quyết định như thế nào

14. Đoạn A
15. Đoạn B
16. Đoạn C
17. Đoạn D
18. Đoạn E
19. Đoạn F

Câu hỏi 20-23
Nhìn vào những phát hiện sau đây và danh sách các học giả dưới đây
Nối mỗi phát hiện với kết quả học thuật đúng, A-D
Viết đúng chữ cái A-D vào ô 20-23 trên phiếu trả lời của bạn

NB bạn có thể sử dụng bất kỳ chữ cái nào nhiều lần

20. Một số thành viên nhất định có thể tác động đến những người còn lại trong nhóm để thay đổi quyết định trước đó
21. Việc xác minh cá nhân về lựa chọn được đề xuất là rất quan trọng để có kết quả quyết định thành công
22. Càng có nhiều cá nhân tham gia vào một quyết định thì quyết định đó càng tốt hơn
23. Quá trình ra quyết định của một số loài côn trùng tạo ra kết quả xuất sắc ngay cả khi cần có sự phân biệt rõ ràng

Danh sách học giả

Một Nicolas de Condorcet
B Christian List và các đồng nghiệp
C José Halloy
D Nigel Franks và đồng nghiệp

Câu hỏi 24-26
Hoàn thành bản tóm tắt dưới đây
CHỈ chọn MỘT TỪ trong đoạn văn cho mỗi câu trả lời
Viết câu trả lời của bạn vào ô 24-26 trên phiếu trả lời của bạn

Nghiên cứu về việc ra quyết định của côn trùng

Một nghiên cứu của Đại học Bristol đã xem xét cách côn trùng đưa ra quyết định khi nhà của chúng đã ở (24). Những con kiến ​​trong thí nghiệm dựa vào việc sử dụng các cá thể được gọi là (25)
tổ mới và hướng dẫn những con khác đến đó một cách hiệu quả. Nghiên cứu kết luận rằng việc thực hiện hiệu quả quyết định của loài kiến ​​có nghĩa là loài côn trùng này có thể thay đổi nhà nhanh chóng. Nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết của con người cũng như côn trùng về hoạt động (26)
để thực hiện thành công các quyết định

Ra quyết định về côn trùng

Đáp án đoạn văn đọc

👉Nhấp vào đây để biết thêm các bài kiểm tra đọc IELTS gần đây
👉Nhấp vào đây để biết thêm bài kiểm tra viết bài kiểm tra IELTS 1 gần đây
👉Click vào đây để xem thêm bài thi viết IELTS 2 mới nhất

Đọc đáp ánHiển thị câu trả lời   

14. VII
15. III
16. VI
17. TÔI
18. IV
19. II
20. C
21. B
22. MỘT
23. B
24. BỊ ĐE DỌA
25. trinh sát
26. LÃNH ĐẠO

 


Ngày nào là tốt nhất cho kỳ thi IELTS vào tháng 6 năm 2023?

NGÀY THI IELTS IDP

Mẫu IELTS có thay đổi vào năm 2023 không?

Không có thay đổi lớn về mẫu IELTS . Tuy nhiên, thứ tự các phần đã được thay đổi thành Viết, Nghe và Đọc trong bài thi trên giấy. Tuy nhiên, hình thức thi IELTS trên máy tính vẫn giữ nguyên – Nghe, Đọc và Viết.

Bài kiểm tra đọc của IELTS 2023 là gì?

Bài thi luyện đọc gồm 11 dạng câu hỏi trong đó có 41 câu hỏi. .
Câu hỏi trắc nghiệm
Hoàn thành ghi chú
Kết thúc câu phù hợp
Hoàn thành câu
Thông tin nhận dạng
Tiêu đề phù hợp
Hoàn thành tóm tắt
Hoàn thành sơ đồ

IELTS năm 2023 có khó không?

Mức độ khó của bài thi IELTS phụ thuộc vào trình độ và sự chuẩn bị của thí sinh. Vì vậy, với kế hoạch và sự quyết tâm đúng đắn, việc vượt qua kỳ thi IELTS vào năm 2023 sẽ nằm trong tầm tay .