Nhẫn hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu

Giá nhẫn cưới kim cương 5 ly mới nhất hiện nay 

Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly bao nhiêu thuộc top trending các kết quả tìm kiếm trên internet hiện nay. Bởi kim cương 5 ly với kích thước vừa vặn, hài hòa đang là xu hướng trong việc chế tác những món trang sức thanh mảnh, tinh xảo như nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Chỉ cần một viên kim cương 5 ly trung tâm và đính xung quanh bởi các hạt kim cương tấm sẽ càng làm chiếc nhẫn cưới hột xoàn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Mặt khác, giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly cũng “dễ chịu” hơn so với các trang sức được chế tác cùng viên kim cương chủ size lớn.

Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly bao nhiêu? 

Kim cương thiên nhiên 5 ly đang rất được ưa chuộng trong chế tác trang sức kim cương nói chung, nhẫn kim cương nói riêng. Vậy giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly chất lượng bao nhiêu? Giá nhẫn cưới kim cương phụ thuộc vào giá của viên kim cương chủ khá nhiều. Một viên kim cương 5 ly đạt chuẩn F và VVS1 có kiểm định GIA uy tín thế giới với mức giá dao động khoảng 41 đến 60 triệu VNĐ (chưa tính vỏ nhẫn), mức chênh lệch giá phụ thuộc vào tiêu chuẩn 4C dành cho kim cương bao gồm màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt kim cương.
Về màu sắc kim cương (Color): Đối với các dòng kim cương có màu càng trong suốt thì giá trị càng cao, mỗi viên kim cương được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu như D – E – F … đến Z. Kinh nghiệm khi mua kim cương, nên chọn những dòng có nước G trở lên để kim cương có độ trong suốt cao, giúp viên kim cương trở lên lấp lánh và bắt mắt hơn, đồng nghĩa giá trị cũng cao hơn.
Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly còn phụ thuộc nhiều vào độ tinh khiết kim cương (Clarity): Chỉ số này phản ánh mức độ tạp chất, gồm cả những vết nứt, vết trầy xước tổn thương bên trong lẫn ngoài kim cương, bọt khí, bụi than trong các viên kim cương ảnh hưởng đến giá trị, mức giá dao động trong quá trình định giá kim cương. Tương tự với mức độ xếp hạng về màu sắc, độ tinh khiết của kim cương được xếp hàng giảm dần từ FL (Hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2… P1,P2,P3. Khi mua nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly, nên chọn những viên kim cương từ VS2 trở lên, tuy các viên kim cương có tạp chất nhưng rất nhỏ và không đáng lưu tâm đến, thường không thể quan sát được bằng mắt thường, mà phải dùng thiết bị phóng đại lên 10x mới thấy nhờ các máy chuyên dụng thẩm định kim cương.
Giác cắt (Cut): Đây là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến giá trị của kim cương, nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc sâu sẽ khiến kim cương bị thiếu đi sự hoàn hảo, không được lấp lánh, và đẹp so với kim cương đạt chuẩn về giác cắt. Đối với các dòng kim cương 5 ly nên chọn viên kim cương có cấp độ “Very Good” trở lên.
Trong lượng kim cương (Carat): Giá nhẫn cưới kim cương phụ thuộc khá nhiều vào chỉ số này. Kim cương sẽ được tính trọng lượng tỉ lệ thuận với kích thước của viên kim cương, trọng lượng của viên kim cương được tính bằng Carat tương ứng với 200mg (1 Carat = 200mg), kim cương 5 ly bằng khoảng 0.5 Carat. Carat là đơn vị đo trọng lượng kim cương nói riêng và ngành đá quý nói chung, đơn vị Carat này được áp dụng từ những năm 1913, đã được quốc tế công nhận và chuẩn hóa làm đơn vị đo trọng lượng của kim cương. Hiện nay có khá nhiều khách hàng bị nhầm Carat và Karat, trong khi Carat là đơn vị tính trọng lượng của kim cương – đá quý, còn Karat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của vàng.
Ngoài ra, giá kim cương 5 ly còn phụ thuộc nhiều việc có giấy kiểm định, hoặc được kiểm định GIA uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Thông thường, biến động giá kim cương trên thị trường rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh lệch rất nhiều tùy theo các chỉ số 4C, mức chênh lệch có thể lên đến 5-7 triệu VNĐ/viên.
Có nhiều lý do khiến nhẫn cưới kim cương 5 ly được ưa chuộng. Nếu so sánh về diện tích bề mặt và độ sáng thì kim cương thiên nhiên 5 ly có dải màu đẹp. Mặt khác, kim cương 5 ly mang sức mạnh của sự phồn vinh và phát triển, kim cương cũng là biểu tượng của vĩnh cửu, trường tồn. Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly cũng “dễ chịu” hơn so với các trang sức kim cương cỡ lớn. Chính vì vậy, trang sức kim cương thiên nhiên 5 ly nói chung và nhẫn cưới kim cương 5 ly nói riêng rất được ưa chuộng hiện nay.
Bạn đang cân nhắc việc mua hột xoàn? Bạn quan tâm đến hột xoàn 5 ly nhưng chưa biết hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu? Chọn lựa hột xoàn 5 ly như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin trên một cách cặn kẽ.

Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu?

Có nên chọn lựa hột xoàn 5 ly hay không?

Hột xoàn 5 ly có trọng lượng khoảng 0.5 carat theo thang đo trọng lượng của đá quý nói chung. Đây là kích thước phù hợp với toàn bộ các kiểu trang sức đá quý. Trọng lượng này cũng không quá lớn dẫn tới việc chi phí sẽ không quá cao. Hợp lý nhu cầu nhiều khách hàng hơn các trọng lượng khác.

Trái với những hột xoàn tấm 1ly, 2ly, 3ly. Vì kích thước khá bé nên chất lượng không cần quá tốt. Giác cắt cũng không được chú trọng và không có nhiều sự lựa chọn thì hột xoàn 5 ly thì khác. Hột xoàn 5 ly với diện tích bề mặt khổng lồ vừa phải sẽ để lộ các tạp chất. Hay vết nứt bên trong nếu có Bởi vậy độ trong suốt thường gặp ở hột xoàn 5 ly khá tốt. Chất lượng giác cắt cũng được chú ý và mài giũa tỉ mỉ. Theo đúng tỉ lệ hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng chói và ánh lửa của hột xoàn.Giá hột xoàn 5 ly?

Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu tiền?

Biến động giá kim cương trên thị trường là vô cùng to, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 5 ly như sau:

Kim cương 5 ly, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 54 triệu đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.48 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 55 triệu 500 nghìn đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.5 carat, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 59 triệu đồng.

Với mức giá này, khách hàng đã chắc hẳn sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ phát triển thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

sắm hột xoàn 5 ly ở đâu?

Để sắm hột xoàn nói chung và 5 ly nói riêng đảm bảo chất lượng bạn nên tìm mua sắm ở các cửa hàng mua sắm bán có uy tín, cam kết về chất lượng. Bạn cũng nên chọn lựa kim cương có giấy kiểm định kèm theo, nếu chẳng phải giấy kiểm định cơ sở nước ngoài như GIA thì bạn chắc hẳn cân nhắc giấy kiểm định của những cơ sở trong nước có tên tuổi ,… mua sắm hột xoàn 5 ly có giấy kiểm định chất lượng đi kèm sẽ dễ cho bạn mua bán về sau khi có nhu cầu.

Nhiều của hàng chỉ nhận sắm lại hột xoàn có giấy kiểm định hoặc hột xoàn có khởi thủy từ cửa hàng đó chứ không chấp nhận mua sắm lại kim cương rời, đặc biệt là kim cương kích thước không lớn.

hiện nay kim cương tự nhiên không còn là lời khuyên hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người mua có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc tính giống nhau gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.